TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Bộ GTVT tiếp tục tổ chức thi tuyển 6 chức danh quan trọng

22-12-2014 - 22:06 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Bộ GTVT tiếp tục tổ chức thi tuyển 6 chức danh quan trọng
Trụ sở Bộ Giao thông Vận tải tại Hà Nội.

Trong năm 2015, Bộ GTVT sẽ tiếp tục tổ chức thi tuyển 6 chức danh cấp trưởng và đại diện phần vốn Nhà nước tại các đơn vị trực thuộc.

Khai mạc Phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng nay (22/12), phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chính thức khai mạc.
Dự kiến, trong hai ngày (22-23/12), các đại biểu sẽ biểu quyết thông qua Pháp lệnh xử lý hành chính các hành vi cản trở hoạt động tố tụng của Tòa án nhân dân; tập trung ý kiến về các vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Kiểm toán Nhà nước (sửa đổi), dự án Luật ban hành văn bản pháp luật, dự án Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (sửa đổi) và dự án Bộ luật dân sự (sửa đổi).

Cũng tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thông qua Chương trình hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế năm 2015 của các cơ quan của Quốc hội, đánh giá kết quả kỳ họp thứ 8, cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII. (Xem thêm)

Sát ngày hoàn thành công trình, Bộ GTVT vẫn loại nhà thầu

Ngày 21/12, tại buổi kiểm tra lần cuối 4 dự án giao thông trọng điểm quốc gia, Bộ trưởng GTVT đã yêu cầu Tổng Công ty Sông Hồng không được tham gia các dự án giao thông tiếp theo.

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa, bốn dự án giao thông trọng điểm quốc gia: cầu Nhật Tân - câu dây văng vượt sông Hồng lớn nhất Việt Nam, đường nối Nhật Tân - Nội Bài, nhà khách VIP và nhà ga T2 Nội Bài hiện đại nhất Việt Nam, sẽ được đưa vào sử dụng và đã hoàn tất tới 99,5%.

Tại đường dẫn vào nhà ga T2 Nội Bài, Công ty Cổ phần Sông Hồng 10, thuộc Tổng Công ty Sông Hồng đã thi công ẩu làm đường dẫn mấp mô, nham nhở. Trước đó, đơn vị này đã có nhiều vi phạm như bán thầu tại dự án ở Tây Nguyên; làm sảnh E tại Sân bay Nội Bài bị nóng. 

Liên doanh hàng không Thái Lan - Việt Nam đi vào hoạt động

Ngày 20/12 vừa qua, tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan), liên doanh hàng không ThaiVietjet đã tổ chức lễ ra mắt và nhận chứng chỉ Nhà khai thác hàng không, thêm một lựa chọn về phương tiện vận chuyển bằng đường hàng không cho người dân và du khách đi lại tại Thái Lan nói riêng, trong khu vực nói chung.

Đến tham dự và chứng kiến Lễ ra mắt có sự hiện diện của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Du lịch Vương quốc Thái Lan cùng nhiều nhà lãnh đạo cao cấp của hai nước. 

Vietjet đã trở thành lựa chọn yêu thích của gần 10 triệu hành khách tại Việt Nam và trong khu vực trong gần 3 năm qua. Sự kiện ra mắt Hãng hàng không ThaiVietjet là bước đi đầu tiên trong kế hoạch chinh phục các thị trường quốc tế thông qua các hình thức hợp tác và thành lập liên doanh của Vietjet. (Xem thêm)

TP.HCM ban quản lý chợ ngang nhiên thu phí ngoài quy định

Hàng trăm chủ sạp buôn bán trên các tuyến phố xung quanh chợ Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp hiện đang phải nộp một loại phí khó hiểu, được gọi là “phí chợ” cho Ban quản lý.

Mặc dù không trong phạm vi quản lý của Ban quản lý chợ Hạnh Thông Tây, nhưng hơn một năm nay, các chủ sạp buôn bán trên vỉa hè gần chợ này lại phải nộp cho Ban Quản lý “phí chợ”, với mức thu 10.000 đồng/sạp. Người dân gọi đó là tiền “hoa chi”.

Theo Ban quản lý, có hai cách thu loại phí này. Khoảng 300 hộ có nhà trên tuyến phố xung quanh chợ Hạnh Thông Tây phải nộp theo tháng. Mỗi hộ từ 150.000 - 300.000 đồng. Trong khi đó, với các sạp tạm ở vỉa hè, Ban quản lý chợ thu theo ngày. Ban Quản lý chợ khẳng định, khoản thu này được phường cho phép, và họ gọi là phí an ninh trật tự.

Tuy nhiên, khi trao đổi với lãnh đạo UBND Phường 11, đơn vị này lại hoàn toàn phủ nhận chủ trương thu loại phí trên. (Xem thêm)

Có được sử dụng lao động nữ trong hầm lò?

Theo ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn Lao động, Bộ LĐ-TB&XH đã đưa ra khuyến cáo về việc sử dụng lao động nữ trong môi trường đặc thù như hầm lò.

Trong số 12 nạn nhân vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng-Đa Chomo, chị Đặng Thị Hồng Ngọc là công nhân nữ duy nhất. Nhiều người tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và băn khoăn: Tại sao phụ nữ lại làm việc trong môi trường đặc biệt nguy hiểm như vậy? Quy định về lao động nữ theo Luật như thế nào?

Khoản 2, Khoản 3, Điều 160 Bộ luật Lao động cấm chủ sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ trong công việc: “Đào lò; đào lò giếng; các công việc trong hầm mỏ”. Tuy nhiên, trừ trường hợp làm việc y tế, việc đột xuất khác… nhưng phải đảm bảo quy chuẩn an toàn lao động và sức khỏe. (Xem thêm)

Năm 2014, ngành hàng không tăng 129 sự cố so với năm 2013

Cục Hàng không Việt Nam cho biết năm 2014, ngành hàng không đã xảy ra 311 sự cố với nhiều mức độ, tăng 129 vụ so với năm 2013.

Số lượng sự cố tăng tập trung chủ yếu ở mức độ uy hiếp an toàn (mức D) với 60 vụ, tiếp theo là ở mức sự cố uy hiếp an toàn cao (mức C) với 8 vụ và sự cố nghiêm trọng (mức B) với 3 vụ. Còn lại là các vụ việc không liên quan trực tiếp đến an toàn (mức E) là 240 vụ.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, nguyên nhân do hỏng hóc kỹ thuật năm 2014 lên tới 143 vụ (trong khi đó năm 2013 có 83 vụ), do hành khách là 27 vụ (năm 2013 là 3 vụ). Một trong những nguyên nhân khách quan gây nhiều sự cố là do sự gia tăng của số lượng tàu bay (tăng 10,8%), giờ bay (tăng 21%)và chuyến bay (tăng 12%) của các hãng hàng không so với năm 2013. (Xem thêm)

Bộ GTVT tiếp tục tổ chức thi tuyển 6 chức danh quan trọng

Trong năm 2015, Bộ GTVT sẽ tiếp tục tổ chức thi tuyển 6 chức danh cấp trưởng và đại diện phần vốn Nhà nước tại các đơn vị trực thuộc.

Hôm nay, Bộ GTVT đã ban hành kế hoạch thi tuyển chức danh cấp trưởng đối với Vụ Môi trường, Vụ Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II, Trung tâm Công nghệ thông tin và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Theo đó, thời gian dự kiến tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin sẽ diễn ra trong tháng 3/2015; Thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT trong tháng 5/2015; Thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Môi trường trong tháng 7/2015; Thi tuyển chức danh Người đại diện phần vốn nhà nước để giới thiệu tham gia ứng cử Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam trong tháng 8/2015; Thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT II trong tháng 9/2015; Thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế trong tháng 11/2015.

Bộ Xây dựng sẽ báo cáo nguyên nhân vụ sập hầm

Sau việc cứu nạn thành công 12 công nhân vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo (Lâm Đồng), các cơ quan chức năng tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân sự cố này. Một tổ điều tra liên ngành sẽ được thành lập để xác định nguyên nhân sự cố, cũng như trách nhiệm của từng đơn vị, cá nhân.

Hiện nay, cơ quan chức năng đã tiếp cận và nắm bắt được toàn bộ hồ sơ liên quan. Hiện trường sự cố đã được phong tỏa.

Ngay khi 12 nạn nhân an toàn trở về và ổn định sức khỏe, mấy ngày qua, nguyên nhân của vụ sập hầm thủy điện đã trở thành một trong những vấn đề được quan tâm  (Xem thêm)Hồng Vân

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên