TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Bộ trưởng Bộ Công Thương trả lời chất vấn

17-11-2014 - 23:33 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Bộ trưởng Bộ Công Thương trả lời chất vấn

Từ đầu năm đến nay, do kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp giải thể, phá sản đã khiến hàng ngàn người lao động bị mất việc.

174 ngàn cử nhân đang thất nghiệp

Tính đến hết quý 3/2014, cả nước có 174 ngàn lao động có trình độ đại học thất nghiệp, chiếm 16,8% tổng số người thất nghiệp...Đây là thông tin cập nhật đến ngày 12/11/2014 tại báo cáo giải trình và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền gửi đến Quốc hội, trước thềm phiên trả lời chất vấn trực tiếp vào sáng 19/11.

Bên cạnh con số nói trên, báo cáo cho biết, 8 tháng đầu năm nay, theo báo cáo nhanh chỉ của 5 địa phương gồm Hải Dương, Hòa Bình, Bình Dương, Đồng Nai và Tp.HCM thì số tiền mà 95 doanh nghiệp nợ lương của 5.340 người lao động đã lên tới 32,632 tỷ đồng.

Đáng chú ý, tính đến hết năm 2013, trong 76 DN nợ 80,2 tỷ tiền lương của 10.017 lao động có cả một doanh nghiệp FDI nợ 210 lao động 1,26 tỷ đồng. Số còn lại có 13 công ty 100% vốn nhà nước nợ 934 lao động 15,5 tỷ đồng, 18 công ty cổ phần nợ 4.229 lao động 26,3 tỷ đồng. (Xem thêm)

Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng trả lời chất vấn

Bắt đầu từ 17/11, Quốc hội tiến hành các phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8.

Theo chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và 4 thành viên Chính phủ, gồm Bộ trưởng các Bộ: Công Thương, Nội vụ, Lao động-Thương binh và Xã hội, Giao thông vận tải sẽ trả lời chất vấn các vấn đề đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm.

Sau khi các vị Bộ trưởng trả lời chất vấn, Thủ tướng Chính phủ sẽ làm rõ thêm một số vấn đề và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng trả lời các vấn đề về việc phát triển công nghiệp phụ trợ; công nghiệp chế tạo trong nước; giải pháp quản lý thị trường, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng hàng giả, buôn lậu,... (Xem thêm)

Ông Nguyễn Đức Chính được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Ngày 17/11, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VI tổ chức kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp bất thường) bầu Chủ tịch UBND tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2011-2016.

Với 45/45 số phiếu bầu, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Phụ trách UBND tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2011-2016.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh tiến hành các thủ tục miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Đức Cường nghỉ hưu theo chế độ. (Xem thêm)

Tuyển mới không quá 50% số công chức ra khỏi biên chế

Đây là điểm nhấn về công tác cải cách hành chính trong Báo cáo của Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày trước Quốc hội vào sáng 17/11.

Về rà soát, đánh giá và chấn chỉnh tổ chức bộ máy, biên chế, theo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đã tổng kết thực hiện và soạn thảo, trình Quốc hội các dự án Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Việc cải cách chế độ công vụ, công chức được tích cực triển khai; đã thành lập Ban Chỉ đạo ở các Bộ, ngành, địa phương; phấn đấu đến năm 2015 phê duyệt đề án vị trí việc làm của 70% các cơ quan, đơn vị.

Đặc biệt, tinh giản biên chế, bảo đảm tuyển dụng mới không quá 50% số công chức ra khỏi biên chế; 50% số biên chế còn lại bổ sung cho lĩnh vực cần tăng. Sớm ban hành Nghị định về chính sách tinh giản biên chế. (Xem thêm)

Từ 1/1/2015, phạt nặng mua bán xe nhưng không sang tên chính chủ

Phòng CSGT, CATP Hà Nội (PC67) cho biết, từ 1/1/2015, thông qua công tác đăng ký phương tiện; điều tra, giải quyết tai nạn giao thông nếu phát hiện chủ phương tiện khi mua bán xe không thực hiện sang tên đổi chủ sẽ bị phạt mức cao nhất là 4 triệu đồng.

Cụ thể, trường hợp chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô không thực hiện việc chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định sẽ bị phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng đối với cá nhân; từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự không làm thủ tục đăng ký sang tên xe khi mua bán, cho - tặng…(Xem thêm)

Trong 10 tháng, đã xử phạt 17 doanh nghiệp phát tán tin nhắn rác

Con số này được Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày tại báo cáo việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn trong phiên họp Quốc hội sáng 17/11

Vi phạm của các DN này chủ yếu là do thông tin không lành mạnh, sai trái, độc hại ảnh hưởng xấu đến thuần phong, mỹ tục, đạo đức, lối sống và xử lý nghiêm các vi phạm.

Cũng theo Phó thủ tướng, trong 9 tháng, đã kịp thời phát hiện, khắc phục gần 7.300 trường hợp các cổng, trang thông tin điện tử đặt tại Việt Nam bị tấn công. (Xem thêm)

Nghi án hối lộ ngành y tế: 52 đơn vị đã mua hàng của Công ty Bio-Rad

Liên quan đến nghi án Công ty Bio-Rad của Mỹ hối lộ 2,2 triệu USD đối với 1 số cán bộ ngành y tế Việt Nam, theo báo cáo mới nhất của Bộ Y tế, đến ngày 17/11 đã có 52 đơn vị mua sản phẩm của Công ty Bio-Rad.

Theo báo cáo của Thanh tra Bộ Y tế, trong số 52 đơn vị báo cáo đã mua sản phẩm của Công ty Bio-Rad, có 22 bệnh viện, 8 viện, 4 trường đại học y dược, 3 ban quản lý dự án và 15 sở y tế.

Có 9 mặt hàng của Công ty Bio-Rad được Vụ trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) cấp phép nhập khẩu từ năm 2009 đến năm 2010 và 22 loại sản phẩm của Công ty Bio-Rad được Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cấp số đăng ký từ năm 2008 đến năm 2010. 

Các hãng taxi tại Hà Nội đồng loạt giảm giá cước

Hôm nay, 50 hãng taxi đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt giảm giá cước. Mức giảm của các hãng xoay quanh từ 500 - 1.000VND/km.

Đây là đầu tiên các hãng taxi trên địa bàn Hà Nội giảm giá tính từ đầu năm đến nay. Đây cũng là lần đầu tiên các hãng taxi giảm giá sau 9 lần xăng hạ giá.

Anh Tân (Tổng hợp)

cucpth

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên