TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Có nên bổ sung cơ quan có quyền điều tra hình sự?

27-02-2015 - 20:57 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Có nên bổ sung cơ quan có quyền điều tra hình sự?
Quang cảnh buổi họp.

Dự thảo Luật Tổ chức Cơ quan điều tra hình sự đề xuất bổ sung một số cơ quan có thẩm quyền điều tra như cơ quan Thuế, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Kiểm ngư.

Kiến nghị các bộ ngành xử lý thích đáng Uber

Bộ GTVT phải làm việc với các bộ ngành có liên quan để làm rõ việc Uber tham gia trực tiếp vào hoạt động điều hành vận tải hành khách bằng xe ô tô để có biện pháp xử lý thích đáng.

Đó là kiến nghị của Sở GTVT TP.HCM trong báo cáo về quản lý đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có sử dụng phần mềm Uber vừa được Sở GTVT TP.HCM gửi lên Bộ GTVT. Lý do hiện Uber đang hoạt động tại TP.HCM không đúng với nội dung của giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp.

Theo ông Nguyễn Thành Chung, giám đốc Sở GTVT TP.HCM, qua kiểm tra Công ty Uber được UBND TP.HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký ngày 30-8-2014. Trong đó Uber đăng ký 2 ngành nghề là dịch vụ tư vấn quản lý và dịch vụ nghiên cứu thị trường. (Xem thêm)

Có nên bổ sung cơ quan có quyền điều tra hình sự?

Sáng ngày 27/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến vào dự án Luật Tổ chức Cơ quan điều tra hình sự do Chính phủ trình.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, dự thảo luật này nhằm quy định rõ hơn về thẩm quyền điều tra, quan hệ phối hợp điều tra, quan hệ giữa Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát hay quy định về Điều tra viên.

Một số nội dung của dự thảo luật được các thành viên UBTVQH và đại diện các cơ quan tư pháp quan tâm là có nên để Kiểm ngư, cơ quan Thuế, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước được tiến hành một số hoạt động điều tra; bổ sung quy định Công an xã, phường, thị trấn, đồn công an, trạm công an là cơ quan khác của lực lượng Cảnh sát trong Công an nhân dân được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra; bổ sung chức danh Trợ lý điều tra viên.

TPHCM: Đầu năm hàng ngàn người đăng ký bảo hiểm thất nghiệp

Theo Trung tâm giới thiệu việc làm (GTVL) TPHCM, trong 2 ngày 24 – 25.2 (tức mùng 6 – 7 Tết) đã có hơn 6 ngàn NLĐ đến đăng ký BHTN tại 8 điểm đăng ký BHTN thuộc Trung tâm GTVL TPHCM (GTVL).

Chế độ chi trả BHTN cho NLĐ tham gia BHTN được quy định trong Luật Việc làm mới hiệu lực từ ngày 1.1.2015 và có nhiều thay đổi so với những quy định trước đây.

Theo ông Nguyễn Cao Thắng, Phó GĐ Trung tâm GTVL TPHCM, từ khi có Luật Việc làm mới trung tâm tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho nhân viên tiếp cận với BHTN mới nhưng hiện có một số vướng mắc do đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có các nghị định - thông tư hướng dẫn cụ thể. (Xem thêm)

Công nhận TP Phan Rang - Tháp Chàm là đô thị loại II

Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm là đô thị tỉnh lỵ, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học công nghệ của tỉnh Ninh Thuận; có vị trí giao thông thuận lợi (đường bộ, đường sắt) gần cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Thành phố có thu nhập bình quân đầu người/năm gấp 1,45 lần so với cả nước; mức tăng trưởng kinh tế trung bình giai đoạn 2012 - 2014 đạt 14,59%/năm.

Thành phố có một số lĩnh vực phát triển như chế biến gỗ, vật liệu xây dựng, thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch và xuất khẩu có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Ninh Thuận và khu vực lân cận. (Xem thêm)

Thay đổi nhân sự lãnh đạo tại hàng loạt địa phương

Bộ Chính trị và ban chấp hành đảng bộ một số địa phương vừa công bố quyết định điều động và tiến hành bầu một số chức danh lãnh đạo Trung ương và các tỉnh.

Theo đó, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa đã trao quyết định của Bộ Chính trị điều động ông Nguyễn Thanh Bình, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh giữ chức vụ Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương và quyết định chuẩn y ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh làm Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Cũng trong ngày 26/2, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã tổ chức hội nghị bất thường để bầu kiện toàn chức danh Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái khóa 1, nhiệm kỳ 2010-2015. Với 100% phiếu bầu, ông Phạm Duy Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái được bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy khóa 17, nhiệm kỳ 2010 – 2015. (Xem thêm)

Bộ trưởng Y tế: Có bao giờ được thảnh thơi?

Quản một ngành được đánh giá là “nóng” nhất bởi liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của mỗi người dân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng bà đã gặp rất nhiều thách thức và áp lực.

Ngay từ khi bước chân vào trường Y và cho đến khi trở thành người đứng đầu ngành y tế, tôi luôn ghi nhớ và tâm đắc câu nói “Nghề Y là một nghề đặc biệt”. Đặc biệt bởi, không chỉ chăm sóc sức khỏe cho con người từ khi lọt lòng cho đến ngày về với đất mà còn bao quát nhiều vấn đề xã hội liên quan khác.

Từ an toàn thực phẩm, ma túy, thảm họa đến tử hình bằng thuốc độc hay giải phẫu tử thi giúp cơ quan chức năng điều tra phá án... Bao quát rất nhiều việc, với chúng tôi đó là niềm vinh dự nhưng cũng đầy trách nhiệm. (Xem thêm)

Thái Lan cấp phép cho lao động VN: Hợp thức hóa không đồng nghĩa khuyến khích lao động tự do!

Sau động thái nêu trên của Thái Lan, chúng ta còn phải tiến hành những công việc gì để đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác lao động chính thức giữa hai bên? Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh & xã hội Nguyễn Thanh Hòa cho biết:

Từ hai năm nay Bộ LĐTBXH đã thành lập tổ công tác chuẩn bị cho việc ký kết thỏa thuận với Thái Lan. Ta cũng đàm phán với bạn dự thảo thỏa thuận hợp tác lao động tương đối chi tiết, nhưng do bạn có xáo trộn chính trị, nên mọi việc bị trì trệ từ cuối năm 2013.

Điều kiện thuận lợi là Chính phủ mới của Thái Lan rất thiện chí và ủng hộ vấn đề này, trên cơ sở có sự thống nhất giữa 2 thủ tướng hai nước thì thỏa thuận càng được xúc tiến nhanh hơn. (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Người Việt Nam chi 2,97 tỉ USD mua sắm qua mạng

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên