TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Cựu Chủ tịch Hà Nội xin trả biệt thự công

09-12-2014 - 22:25 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Cựu Chủ tịch Hà Nội xin trả biệt thự công
Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa hiện đang được ông Hoàng Văn Nghiên giao cho gia đình con trai đang sinh sống.

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa chấp thuận nguyện vọng của nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hoàng Văn Nghiên về việc trả lại biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa mà gia đình ông đang sinh sống.

Thủ tướng dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2015 ngành Nội vụ

Sáng nay, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 ngành Nội vụ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực mà ngành Nội vụ đạt được trong năm 2014; qua đó đóng góp thiết thực vào thành tựu phát triển chung của đất nước, nhất là trong công tác quản lý Nhà nước, quản lý cán bộ, công chức, công tác thi đua khen thưởng…

Thủ tướng đã đề cập tới 4 nhiệm vụ lớn mà Bộ, ngành Nội vụ cần đặc biệt quan tâm tập trung thực hiện có hiệu quả trong năm 2015. (Xem thêm)

TPHCM lấy phiếu tín nhiệm 18 chức danh

Sáng 9/12, HĐND TPHCM khóa VIII tổ chức khai mạc Kỳ họp HĐND lần thứ 16. Phát biểu tại phiên khai mạc, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, một trong những nội dung quan trọng tại kỳ họp lần này là việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với một số người giữ chức vụ quan trọng do HĐND Thành phố bầu hoặc phê chuẩn.

Cụ thể, 18 chức danh sẽ được lấy phiếu tín nhiệm lần này gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng các ban của HĐND TPHCM, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, Giám đốc Sở Tài Chính TPHCM, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, Giám đốc Sở Nội Vụ TPHCM. (Xem thêm)

TP.HCM dự kiến thu phí xe gắn máy từ 1/1/2015

Đây là nội dung tờ trình được UBND TP đưa ra xin ý kiến của HĐND TP.HCM trong kỳ họp thứ 16, khóa VIII vừa được khai mạc sáng nay.

Về tờ trình đề án thu phí, đối tượng thu phí sẽ bao gồm xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy (không bao gồm xe máy điện) được đăng ký tại TP.HCM hoặc xe đăng ký biển số tại địa phương khác nhưng hoạt động và có nhu cầu nộp phí tại TP.HCM. Trường hợp các phương tiện nói trên đăng ký tại TP.HCM nhưng đã nộp phí tại địa phương khác thì sẽ không phải nộp phí tại TP.HCM tương ứng với thời gian đã nộp phí.

Tờ trình cũng cho biết nếu đề án được thông qua thì việc thu phí sẽ bắt đầu từ 1/1/2015. UBND cũng kiến nghị HĐND không truy thu phí đối với xe mô tô trong các năm 2013, 2014. (Xem thêm)

Bộ KH&CN họp báo thường kỳ lần đầu

Hôm nay, Bộ KH&CN tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động của Bộ. Đây là lần đầu tiên Bộ tổ chức họp báo thường kỳ và hoạt động này sẽ diễn ra hằng quý.

Tại cuộc họp báo, Chánh thanh tra Bộ KH&CN Trần Minh Dũng đã thông tin về kết quả thanh tra diện rộng năm 2014. Theo đó, đã phát hiện 702 cơ sở vi phạm, xử phạt với tổng số tiền 1,441 tỷ đồng.

Trong tổng số 702 cơ sở vi phạm được phát hiện và xử lý qua cuộc thanh tra chuyên đề, có 379 cơ sở vi phạm quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2 (chiếm 54,0% số cơ sở vi phạm) và 323 cơ sở vi phạm quy định về an toàn bức xạ đối với cơ sở sử dụng thiết bị X-quang y tế (chiếm 46,0% số cơ sở vi phạm). (Xem thêm)

Ông Hoàng Văn Nghiên trả biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa chấp thuận nguyện vọng của nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hoàng Văn Nghiên về việc trả lại biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa mà gia đình ông đang sinh sống.

Lãnh đạo Hà Nội đã giao cơ quan chức năng tiến hành thanh lý hợp đồng thuê biệt thự này và bàn giao lại cho thành phố trong tháng 12/2014.

Tuy nhiên, đi cùng động thái trả biệt thự, nguyên Chủ tịch Hà Nội đã chấp thuận phương án nhận một căn nhà khác, theo phương án mà Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất từ đầu năm 2013, tại khu đô thị Đông Hồ, phường Nghĩa Đô.

Theo phương án này, với việc đồng ý trả lại biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa, ông Hoàng Văn Nghiên sẽ được thành phố mua một lô đất 16 3m2 tại khu đô thị Đông Hồ, sau đó thành phố xây nhà và cho ông Nghiên thuê. (Xem thêm)

Uber bất ngờ hủy lịch làm việc với Bộ GTVT

Nguồn tin từ Bộ GTVT cho biết, trong thư gửi Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, Uber đặt lịch làm việc với Bộ GTVT vào sáng 8/12. Trước cuộc họp, Uber bất ngờ thông báo hủy vì “lý do quan trọng”.

Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường, chủ trì cuộc họp nói: “Chắc họ có lý do gì đó. Còn Bộ GTVT sẵn sàng làm việc với họ bất cứ lúc nào”. Một thành viên khác trong cuộc họp cho rằng, sự vắng mặt của Uber là “buồn cười”, “thiếu đàng hoàng”.

Tuy nhiên, cuộc họp vẫn diễn ra dù không có Uber. Theo đó, cơ quan này đã xác định Uber đăng ký hoạt động tại TPHCM từ tháng 8; được cấp mã số thuế từ tháng 10, nhưng chưa kê khai nộp thuế. (Xem thêm)

Lãnh đạo ngành Đường sắt thừa nhận hệ thống bán vé điện tử còn lỗi

Mặc dù đã có một tháng chạy thử nhưng khi Tổng Công ty đường sắt Việt Nam áp dụng chính thức hệ thống bán vé điện tử online vào ngày 1/12 đã xảy ra một số lỗi như: hành khách đã thanh toán nhưng khi ra ga in vé tàu lại tiếp tục bị đề nghị đóng tiền, đặt chỗ thành công nhưng lạibị mất vé...

Trước đó, Lãnh đạo Tổng Công ty đường sắt Việt Nam và đại diện tập đoàn FPT đều khẳng định, hệ thống có thể đáp ứng tối đa 2 triệu lượt người truy cập cùng lúc. Tuy nhiên, thực tế thời điểm cao nhất mới đạt 19.000 lượt truy cập, chỉ bằng 1% số lượng mà các bên cam kết, thì đã xảy ra sự cố.

Trước những phản ánh của khách hàng, Lãnh đạo Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đã thừa nhận, đây là giai đoạn hệ thống chưa hoàn chỉnh và đến cuối năm 2015, hệ thống này mới hoàn tất các chức năng. (Xem thêm)

>>>

Hồng Vân(Tổng hợp)

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên