TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Đề xuất chặn đầu số, số điện thoại trong nội dung tin nhắn rác

03-02-2015 - 23:22 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Đề xuất chặn đầu số, số điện thoại trong nội dung tin nhắn rác

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị về ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo do Sở TT&TT Hà Nội tổ chức ngày 3/2, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải chặn các đầu số, số điện thoại nằm trong chính những tin nhắn rác thì mới mong "vấn nạn" này được giải quyết triệt để.

Thủ tướng đồng ý cho chuyển Bệnh viện Bưu điện về Bộ Y tế

Tại Hội nghị Giao ban quản lý Nhà nước Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chiều 2/2/2015 ở Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, Bộ TT&TT đang triển khai Quyết định số 888/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giai đoạn 2014 – 2015.

Trong Quyết định số 888 ghi rất rõ rằng sẽ điều chuyển Bệnh viện Bưu điện ở Hà Nội, Bệnh viện Bưu điện ở TP.HCM, Trạm điều dưỡng Đồ Sơn và một số trường học thuộc Tập đoàn VNPT đưa về địa phương quản lý. (Xem thêm)

Đề xuất chặn đầu số, số điện thoại trong nội dung tin nhắn rác

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị về ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo do Sở TT&TT Hà Nội tổ chức ngày 3/2, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải chặn các đầu số, số điện thoại nằm trong chính những tin nhắn rác thì mới mong "vấn nạn" này được giải quyết triệt để.

Ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng giám đốc MobiFone cho hay, sau khi nhận được Chỉ thị 82, MobiFone đã thực hiện nghiêm túc, nhà mạng cũng đã có các biện pháp chặn tin nhắn rác bằng biện pháp kỹ thuật như chặn theo tần suất và nguồn gửi. Tuy nhiên, về phương pháp chặn theo từ khóa thì hiện chưa làm được.

Cũng theo ông Chiến, đối với đầu số, bên cạnh việc ngăn chặn, nhà mạng này sẽ căn cứ vào người dùng gọi lên phản ánh của khách hàng, rồi bù tiền cho khách hàng. Trên mạng của MobiFone, đầu số 1900 đã cơ bản được xử lý triệt để.

Nhân rộng mô hình Trung tâm hành chính công

Đánh giá cao mô hình, cách làm và thành quả của TTHCC Quảng Ninh, Phó Thủ tướng khẳng định đây là mô hình TTHCC thực sự đầu tiên của cả nước.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Nội vụ, Tư pháp sau khi có nghiên cứu, đánh giá các số liệu và kết quả cần phải nhân rộng mô hình này tại các địa phương khác.

“Đây là mô hình vừa phát huy hiệu quả trong công việc theo hướng vừa tiếp nhận, thẩm định và phê duyệt thủ tục hành chính. Điều này giúp tiết kiệm rất lớn thời gian và tiền bạc cho người dân. Trung tâm vừa vận hành theo tư duy người dân được phục vụ đồng thời dân cũng được kiểm tra, giám sát, phòng ngừa và chống tiêu cực, tham nhũng rất hiệu quả”, Phó Thủ tướng đánh giá. (Xem thêm)

Sở Xây dựng Hà Nội bị phê bình

Ngày 2/2, UBND thành phố Hà Nội đã thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo về tiến độ triển khai dự án nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội.

Theo đó Chủ tịch thành phố phê bình Sở Xây dựng, Ban quản lý dự án xây dựng Bảo tàng Hà Nội, Sở VH-TT&DL, các đơn vị liên quan đã thiếu chủ động và phối hợp trong việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc dẫn đến tiến độ thực hiện dự án phần trưng bày bảo tàng bị chậm so với kế hoạch.

Sở Xây dựng và các đơn vị kiểm điểm xử lý trách nhiệm các đơn vị và cá nhân đồng thời có biện pháp khắc phục tập trung đẩy nhanh tiến độ trong thời gian tới.

(Xem thêm)

Nhà hát trăm tỷ "đắp chiếu": Huyện Đan Phượng nói gì?

Thanh tra thành phố Hà Nội vừa đưa ra kết luận thanh tra đối với 14 dự án, công trình trên địa bàn với tổng mức đầu tư 1.538 tỷ đồng. Các dự án này được thực hiện từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, trái phiếu Chính phủ trên địa bàn. Trong tổng số 14 dự án, Thanh tra thành phố đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm trong việc lập, thẩm định, phê duyệt đầu tư…

Nhà hát huyện Đan Phượng do UBND huyện Đan Phượng làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 117 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp tác khác. Theo kết luận thanh tra, khi chủ đầu tư phê duyệt dự án chưa có nguồn vốn bố trí và không thực hiện quy trình thẩm định vốn. (Xem thêm)

 

>>>Thời sự 24h: Hà Nội tổ chức 31 điểm bắn pháo hoa chào đón năm Ất Mùi 2015

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên