TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Điều chỉnh tổ chức, biên chế Viện Kiểm sát quân sự các cấp

10-02-2015 - 21:50 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Điều chỉnh tổ chức, biên chế Viện Kiểm sát quân sự các cấp
Đại tướng Phùng Quang Thanh chủ trị hội nghị. (Ảnh: QĐND)

Sáng nay (10/02), Bộ Quốc phòng và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã có buổi làm việc về tổ chức, biên chế Viện kiểm sát quân sự các cấp.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Buộc thôi việc cán bộ tiếp tay cho buôn lậu

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) yêu cầu buộc thôi việc những cán bộ, công chức có hành vi bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, luân chuyển cán bộ, công chức theo đúng quy định.

Kết quả đấu tranh, phát hiện, bắt giữ, xử lý đạt hiệu quả cao hơn những năm trước (xử lý trên 206 nghìn vụ vi phạm, tăng 12,1% so với năm 2013; nộp ngân sách tiền xử phạt, bán hàng tịch thu và truy thu thuế hơn 13 nghìn tỷ đồng, tăng 27% so với năm 2013; khởi tố 2.081 vụ với 2.275 đối tượng liên quan).(Xem thêm)

Hà Nội: Công bố Quyết định chuẩn y 2 Phó Bí thư Thành ủy

Ngày 10/2, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc nghỉ chế độ và chuẩn y Phó Bí thư Thành ủy.

Đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy chủ trì buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, đồng chí Phạm Quang Nghị đã trao Quyết định nghỉ chế độ đối với đồng chí Nguyễn Công Soái và đồng chí Tưởng Phi Chiến; trao Quyết định chuẩn y Phó Bí thư Thành ủy đối với đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng và đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc. (Xem thêm)

Chánh văn phòng Cục Hàng không làm TGĐ Quản lý bay

Đạt 88/100 điểm, ông Phạm Việt Dũng - Chánh Văn phòng Cục Hàng không Việt Nam - trúng tuyển vị trí Tổng giám đốc (TGĐ) Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải - GTVT).

Trao đổi ngay khi kết thúc kỳ thi ngày 12/10, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, ứng viên Nguyễn Văn Thạch, Phó vụ trưởng Hợp tác Quốc tế, đạt điểm 87 - số điểm cao nhất so với 6 ứng viên còn lại.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, ứng viên trúng tuyển được Ban giám khảo đánh giá cao hơn cả bởi sự rõ ràng, rành mạch, tính chuyên môn cao và đề cập đến thực tế đang diễn ra, đồng thời có giải pháp tích cực nhằm giải quyết các vấn đề bức xúc hiện nay của ngành quản lý bay, cũng như kế hoạch, chiến lược phát triển ngành trong thời gian tới.

Kết quả điểm thi của các ứng viên được Hội đồng Ban giám khảo chấm trực tiếp và công khai ngay trong quá trình bảo vệ chương trình hành động của các ứng viên. (Xem thêm)

Điều chỉnh tổ chức, biên chế Viện Kiểm sát quân sự các cấp

Sáng nay (10/02), Bộ Quốc phòng và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã có buổi làm việc về tổ chức, biên chế Viện kiểm sát quân sự các cấp. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đồng chủ trì buổi làm việc.

Theo đề xuất của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, trong thời gian tới, hệ thống Viện kiểm sát quân sự sẽ được tổ chức theo ba cấp, gồm 40 Viện, không còn tổ chức các Viện kiểm sát quân sự tại 4 quân đoàn. Chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị này sẽ được giao cho các Viện kiểm sát quân sự Quân khu trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho rằng, để bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ đặc thù và góp phần tăng cường sức mạnh chiến đấu của quân đội, hệ thống tổ chức, biên chế Viện kiểm sát quân sự các cấp, cần phải có cơ cấu và số lượng hợp lý.

Nghiên cứu cấm xe 2 bánh trên phố đi bộ từ 18h - 23h

Theo Sở Giao thông vận tải Tp.HCM, nên thực hiện cấm xe cộ lưu thông trên tuyến đường này trong khoảng thời gian từ 18-23g ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và vào các ngày Lễ, Tết.

Trong thời gian cho phép xe lưu thông trên đường Nguyễn Huệ, đề nghị cấm toàn bộ xe tải đi trên tuyến đường này để đảm bảo an toàn giao thông.

Đối với xe tải có nhu cầu lưu thông, phải liên hệ với Sở Giao thông vận tải để được xem xét cấp phép cho từng trường hợp cụ thể. Sở cũng đề nghị Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 khảo sát, đề xuất những vị trí, thời gian đỗ xe phù hợp. Cần nghiên cứu trên một số tuyến đường có vỉa hè rộng và ít người đi bộ để bố trí làm điểm giữ xe 2 bánh. (Xem thêm)

Hải Dương: 1 cá nhân được thưởng Tết 116 triệu đồng

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, qua khảo sát tại 193 doanh nghiệp (sử dụng 102.738 lao động), vào dịp Tết Nguyên đán năm nay, mức thưởng bình quân cho người lao động (NLĐ) đạt 2.804.000 đồng/người.

Công ty TNHH May Tinh Lợi có 1 cá nhân được thưởng 116 triệu đồng, cao nhất tỉnh. Tuy nhiên, có 16 doanh nghiệp không thưởng Tết cho NLĐ.

Vào dịp Tết dương lịch vừa qua có 112 trong tổng số 193 doanh nghiệp được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khảo sát thưởng bình quân 345.000 đồng/người. Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam chi nhánh Hải Dương có mức thưởng cao nhất cho 1 cá nhân trị giá 23.650.000 đồng.(Xem thêm)

Vi phạm đất đai, một phó chủ tịch huyện bị cách chức

Do có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong sử dụng đất đai, ông Lưu Bá Hạnh - phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (Phú Yên) bị cách chức.

Tối 9-2, ông Phạm Đình Cự - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - xác nhận cùng ngày đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Lưu Bá Hạnh - phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa.

Trước đó, cuối tháng 12-2014, Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên có kết luận cách chức huyện ủy viên Huyện ủy Đông Hòa nhiệm kỳ 2010-2015 đối với ông Hạnh.

Theo cơ quan chức năng, trong thời gian giữ cương vị bí thư Đảng ủy xã Hòa Hiệp Trung (nay là thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa), ông Hạnh không trung thực trong kê khai nguồn gốc, thời điểm, mục đích sử dụng lô đất ở thôn Phú Thọ 3 mà ông này thuê của xã để hợp thức hóa hồ sơ xin cấp chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định Luật đất đai 2003. (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Lần đầu tiên Việt Nam thi tuyển sếp tổng công ty nhà nước

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên