TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Điều tra sự cố mất kiểm soát bay tại sân bay Tân Sơn Nhất

21-11-2014 - 23:10 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Điều tra sự cố mất kiểm soát bay tại sân bay Tân Sơn Nhất
Đài kiểm soát không lưu sân bay Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không nhận định đây là sự cố kỹ thuật đặc biệt nghiêm trọng, lần đầu tiên xảy ra tại Việt Nam cần phải tiến hành điều tra.

ĐBQH đề nghị tăng thẩm quyền cho Thủ tướng

Một số đại biểu Quốc hội đề nghị tăng thẩm quyền cho Thủ tướng để giải quyết những vấn đề quan trọng của đất nước và kiến nghị thành lập thêm hai bộ mới.

Tuy tán thành với những nội dung được quy định trong dự thảo luật cũng như báo cáo thẩm tra của Quốc hội, nhưng nhiều đại biểu đề nghị dự thảo luật cần nghiên cứu, bố sung, sửa đổi một số điều như: tăng thẩm quyền cho Thủ tướng để Thủ tướng giải quyết những vấn đề khó và chịu trách nhiệm trước dân; tuân thủ chặt chẽ quy định của Hiến pháp theo hướng những vấn đề thuộc về nhiệm vụ quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ thì Thủ tướng Chính phủ phải báo cáo trước nhân dân.

Thời hạn phục vụ tại ngũ 24 tháng nhiều ĐBQH đồng tình

Sáng 21/11, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về dự thảo Luật Nghĩa vụ Quân sự (sửa đổi). Tại buổi thảo luận, nhiều đại biểu đồng tình với quy định về độ tuổi nhập ngũ và nâng thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của tất cả đối tượng nhập ngũ là 24 tháng thay vì từ 18 tháng như trước đây. Song vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau xung quanh qui định thu hẹp đối tượng tạm hoãn, miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Phân tích trong thời gian qua đối tượng tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ quá rộng nên việc huy động tân binh lên đường nhập ngũ ở một số địa phương gặp nhiều khó khăn, mặc dù đã đảm bảo số lượng tân binh lên đường nhập ngũ nhưng chất lượng không đảm bảo như sức khỏe thấp, trình độ văn hóa chưa cao.

Đại biểu Khúc Thị Duyền tỉnh Thái Bình đề nghị Dự thảo qui định Luật nâng độ tuổi nhập ngũ từ 18 đến 27 tuổi. (Xem thêm)

Quốc hội thông qua luật sửa đổi Luật hàng không dân dụng

Với 81,29% đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, sáng nay 21/11, Quốc hội đã thông qua dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật hàng không dân dụng Việt Nam.

Dự thảo Luật quy định: “Cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành hàng không dân dụng trực thuộc Bộ Giao thông vận tải là Nhà chức trách hàng không.”

Vấn đề này, Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có quan điểm, hàng không dân dụng là lĩnh vực đặc thù vừa chịu sự điều chỉnh của pháp luật quốc gia vừa chịu sự điều chỉnh của pháp luật quốc tế. (Xem thêm)

Thu hồi nhà, đất của ông Trần Văn Truyền

Ngày 21/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm về thực hiện chính sách nhà, đất đối với ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng thanh tra Chính phủ.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Trần Văn Truyền có quá trình cống hiến lâu dài, đảm nhiệm nhiều chức vụ lãnh đạo chủ chốt ở địa phương và cơ quan Trung ương, có những đóng góp thiết thực trong công tác xây dựng Đảng và chính quyền trên các cương vị và chức trách, nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, trong thời gian còn đương chức và khi về nghỉ hưu, ông Truyền đã có một số khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện chính sách nhà, đất. (Xem thêm)

Tiểu thương chợ Đồng Xuân bức xúc vì giá thuê ki-ốt tăng vọt

Chiều qua (20/11), rất nhiều tiểu thương chợ Đồng Xuân đã tụ tập phản đối quyết định tăng giá thuê sạp, ki-ốt mà Công ty CP Đồng Xuân bất ngờ đưa ra cho giai đoạn 2015 - 2019.

Theo đó, những ki-ốt tăng giá nhiều nhất sau 5 năm xấp xỉ gần 50%. Giải thích cho việc tăng giá bất ngờ trên, ông Đỗ Xuân Thủy, Phó Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Đồng Xuân cho rằng, đây mới chỉ là mức giá của công ty đưa ra, thực tế cần các cơ quan chức năng phê duyệt.

Mặc dù các tiểu thương không đồng tình với mức giá mới nhưng trong lúc chờ đàm phán, họ vẫn duy trì buôn bán bình thường. (Xem thêm)

Hà Nội cháy lớn kho vật tư trên đường Nguyễn Chí Thanh

Vào khoảng 15h15’ chiều nay (21/11), tại kho vật tư khí tượng, thuộc Công ty Cổ phần thiết bị khí tượng, ngõ 62, đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn.

Theo thông tin người dân cho biết, diện tích của khu vực cháy này là 300m2 và kho được thuê để chứa các thiết bị quạt, điện dân dụng của ba đơn vị thuê.

Hiện tại, đã có 4 xe cứu hoả đến hiện trường. Đám cháy đã cơ bản được không chế và không có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu vẫn đang được điều tra làm rõ.

Lực lượng cứu hoả của Sở chỉ huy phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã huy động 4 xe cứu hoả của hai phòng cứu hoả Cầu Giấy và Hoàn Kiếm kịp thời có mặt.

Sự cố mất quyền điều hành bay lần đầu tiên xảy ra ở Việt Nam

Cục Hàng Không Việt Nam (HKVN) vừa có thông cáo báo chí chính thức về sự cố mất điện khiến hàng chục chuyến bay bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo báo cáo của Cục HKVN, vào lúc 11 giờ 5 phút, ngày 20/11/2014, xảy ra sự cố mất điện cung cấp cho hệ thống thiết bị điều hành bay tại Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh và Cơ quan kiểm soát tiếp cận Tân Sơn Nhất (AACC Hồ Chí Minh) do hỏng bộ lưu điện (UPS).

Sự cố này gây ra việc AACC HCM mất năng lực cung cấp dịch vụ điều hành bay.Công ty Quản lý bay miền Nam đã kịp thời báo cáo các cơ quan có liên quan, triển khai kế hoạch ứng phó không lưu, cũng như gấp rút khắc phục từng phần hệ thống kỹ thuật. (Xem thêm)

>>> Thời sự 24h: Lập tổ công tác xác minh nghi án Bio-Rad hối lộ quan chức

Hồng Vân (Tổng hợp)

cucpth

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên