TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Thời sự 24h]: Dịp 30/4, hàng chục ngàn người không được đi máy bay

30-03-2015 - 22:06 PM | Thời sự

[Thời sự 24h]: Dịp 30/4, hàng chục ngàn người không được đi máy bay

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ đóng cửa một đường cất hạ cánh để sữa chữa, cải tạo và mở rộng đường lăn từ 10/4 đến 25/6 - đúng vào giai đoạn cao điểm 30/4-1/5 và dịp đầu hè, khiến các hãng hàng không lo ngại.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev thăm Việt Nam 3 ngày

Ngày 30-3, Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev sẽ thăm chính thức Việt Nam ba ngày 5, 6 và 7/4 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Đây là lần thứ ba ông Medvedev thăm Việt Nam. Lần thứ nhất vào năm 2010 trên cương vị Tổng thống Nga, và lần thứ hai vào năm 2012 trên cương vị Thủ tướng nước này.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, vào trung tuần tháng 11/2014, tại Thủ đô Nay Pyi Taw (Myanmar) nhân hội nghị cấp cao ASEAN 25, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp chính thức Thủ tướng Nga Medvedev. Tại cuộc gặp, hai bên bày tỏ vui mừng nhận thấy thời gian qua, quan hệ hợp tác hữu nghị và truyền thống Việt Nam và Liên bang Nga có những bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. (Xem thêm)

Mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2015 với các đối tượng như thế nào?

Theo Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006, mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) là 26%/tháng, trong đó người lao động đóng 8% và doanh nghiệp đóng 18%.

Kể từ 1/1/2015, người lao động làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn đủ 3 tháng trong tất cả các cơ quan, đơn vị đều thuộc đối tượng đồng thời giam gia BHXH với mức đóng 26%. Ngoài ra, người lao động cũng phải tham gia bắt buộc bảo hiểm y tế (mức đóng 4,5%, trong đó người lao động đóng 3%, doanh nghiệp đóng 1%) và bảo hiểm thất nghiệp 2% (người lao động và doanh nghiệp mỗi bên đóng 1%).

Mức tiền lương làm cơ sở đóng BHXH, đối với lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương có Nhà nước quy định thì căn cứ đóng BHXH là hệ số lương tháng theo ngạch, bậc, cấp quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có) tính theo mức lương cơ sở do Chính phủ quy định. (Xem thêm)

Hàng triệu khách hàng mất cơ hội bay trong mùa cao điểm năm nay

Đang là mùa cao điểm của du lịch nói chung và các hãng hàng không nói riêng nhưng việc sửa chữa ở một số sân bay đang khiến cho các hãng hàng không đứng ngồi không yên. Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ sửa chữa trong giai đoạn 10/4 - 25/6.

- Trong thời gian thi công, CAAV yêu cầu giảm giờ hạ, cất cánh (slot) xuống còn 25 lượt hạ cất cánh/giờ, từ mức 30 - 32 lần/giờ hiện nay

- Theo các hãng hàng không, việc giảm slot đúng mùa cao điểm, trong khi các sân bay khác cũng sửa chữa, gây thiệt hại nặng nền cho các hãng và hàng triệu lượt khách mất cơ hội bay.

- Các hãng đề xuất nâng số slot lên hoặc lui thời gian thi công sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất vào tháng 8 hoặc tháng 9. (Xem thêm)

Tai nạn lao động và trách nhiệm người đứng đầu

Người đứng đầu có nghiêm, đàng hoàng mới duy trì được kỷ luật trong toàn hệ thống. Người đứng đầu có tâm thì mới lan tỏa được ý thức, tính trách nhiệm trong mỗi người lao động và ngược lại.

Theo PGS.TS Trần Chủng - trưởng ban chất lượng Tổng hội Xây dựng VN (nguyên cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng) - đã nhấn mạnh nhiều lần đến yếu tố người đứng đầu khi đề cập tình trạng tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra liên tiếp thời gian vừa qua.

Tuy nhiên bên cạnh đó có những công trình chỉ sau một thời gian sử dụng thì chất lượng xuống cấp thậm tệ, hàng loạt công trình đang thi công mà chủ yếu là các công trình quy mô, quan trọng liên tiếp xảy ra sự cố nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và của. (Xem thêm)

Vụ sập giàn giáo Formosa: Cấm xuất cảnh 24 nhân viên Samsung

Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh vừa có thông báo đề nghị Samsung C&T không cho 24 nhân viên của công ty này xuất cảnh. Đây là những nhân viên liên quan đến vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa hôm 25/3.

Trao đổi với chúng tôi vào hôm nay (30/3), đại tá Phan Kế Hiên, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan này vừa có thông báo đề nghị công ty Samsung C&T không cho 24 nhân viên xuất cảnh, để phục vụ công tác điều tra vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa (Hà Tĩnh) vào ngày 25/3.

Đại tá Hiên cho biết thêm, Viện Kỹ thuật hình sự Bộ Công an đã cử một tổ công tác gồm 4 cán bộ vào hỗ trợ Công an Hà Tĩnh khám nghiệm trường vụ sập giàn giáo. (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Hà Nội “trả nợ” báo chí 21 câu hỏi về đề án thay cây

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên