TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Dự kiến tăng lương tối thiểu vùng từ 2016

13-05-2015 - 21:50 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Dự kiến tăng lương tối thiểu vùng từ 2016

Trong quý 3/2015, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan phải trình Chính phủ ban hành nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động trong các doanh nghiệp áp dụng cho năm 2016.

Nghiên cứu điều chỉnh mức lương cơ sở

Trong quý 3/2015, Bộ LĐTB&XH và các cơ quan liên quan phải trình Chính phủ ban hành nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động trong các doanh nghiệp áp dụng cho năm 2016.

Đây là nội dung được đề cập tại quyết định phân công triển khai nghiên cứu và thực hiện chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp ưu đãi người có công trong năm 2015 vừa được Ban chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công ban hành.

Theo quyết định thì việc nghiên cứu, rà soát lộ trình điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng phù hợp với tình hình sản xuất, kinh doanh và sớm đảm bảo nhu cầu sống của người lao động phải được hoàn thành trong quý 3 năm nay. Cùng thời gian này, nghị định quy định quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với doanh nghiệp Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ sẽ được trình Chính phủ. (Xem thêm)

Chính phủ yêu cầu gia hạn lưu trú cho khách du lịch

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có chỉ đạo về việc cấp thị thực cho khách du lịch đến Việt Nam nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hiện tại.

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết gia hạn tạm trú cho khách đến từ các nước thuộc diện đơn phương miễn thị thực có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam du lịch quá thời hạn 15 ngày nếu có doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế bảo lãnh, quản lý khách theo chương trình du lịch do doanh nghiệp tổ chức và khách có vé máy bay khứ hồi.

Thời hạn gia hạn tạm trú phù hợp với chương trình du lịch nhưng không quá 15 ngày và chỉ gia hạn tạm trú 1 lần. (Xem thêm)

Tai nạn liên tiếp, tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội bị dừng thi công

UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định dừng thi công toàn bộ dự án đường sắt đô thị (Metro) đoạn Nhổn - Ga Hà Nội từ ngày 13/5 để tổng kiểm tra, loại bỏ những thiết bị kém chất lượng.

Quyết định này được đưa ra sau khi quá trình thi công dự án này đã để xảy ra hai sự cố liên tiếp, trong đó có vụ tại nạn cần cẩu đổ sập xuống nhà dân trên đường Cầu Giấy, khiến hai người đi đường bị thương nhẹ. Riêng vụ thanh sắt to dài rơi xuống đường trên đường Mai Dịch - Cầu Diễn thuộc địa bàn Nam Từ Liêm ngày 10/5 dù may mắn không gây hoạ cho người đi đường, song cũng khiến người dân cảm thấy bất an với cách thi công của các nhà thầu.

Theo đại diện Ban quản lý dự án, khu vực xảy ra sự cố sập cần cẩu chiều 12/5 thuộc gói thầu số 1 xây dựng tuyến cầu cạn từ Nhổn đến Kim Mã do tổng thầu Daelim của Hàn Quốc thực hiện. (Xem thêm)

Treo giải 1 tỷ đồng hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách

Ngày 13-5, Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương đã chính thức công bố cuộc vận động “Hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển doanh nghiệp và kinh tế đất nước”.

Theo ông Bùi Văn Cường - Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương, cuộc vận động này đã được sự đồng ý của Ban Bí thư nhằm phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của cán bộ, người lao động trong xã hội, góp ý tưởng đột phá, tạo động lực phát triển doanh nghiệp và kinh tế đất nước.

Theo bản công bố của Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương, nội dung kêu gọi hiến kế rất rộng: đề xuất đổi mới cơ chế, chính sách vĩ mô để tạo động lực mới phát triển nhanh, bền vững của đất nước hoặc của ngành, địa phương; xây dựng nền tảng để sớm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, giải đặc biệt 1 tỉ đồng, cúp và bằng khen Đảng ủy khối.(Xem thêm)

Hàng ngàn tỷ đồng tuồn ra nước ngoài đánh bạc qua M88

Hôm nay 13-5, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm 59 bị cáo trong vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc với quy mô lớn trên toàn quốc qua trang web M88. Trong 59 bị cáo này, 6 bị cáo bị xét xử về tội tổ chức đánh bạc và 53 bị cáo bị xét xử về tội đánh bạc.

Theo kết quả điều tra, M88 là trang web trực tuyến có máy chủ đặt tại Philippines, các đối tượng người nước ngoài đăng ký hoạt động công khai tại nhiều nước trên thế giới.

Khi truy cập M88, các đối tượng được hướng dẫn mở tài khoản và đăng ký dịch vụ InternetBanking, cách thức chuyển tiền đến các đại diện của M88 và cách thức truy cập, cá độ các trận bóng đá, chơi bài, chơi xúc xắc... (Xem thêm)

Cháy khách sạn Dầu khí Thái Bình

Vào khoảng 18 giờ ngày 13/5 tại khách sạn Dầu khí thành phố Thái Bình xảy ra vụ cháy ngoài khu vực phía trước cửa khách sạn.

Sau khoảng 30 phút, xe chữa cháy của cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã đến xử lý đám cháy kịp thời.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra. (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Đề xuất cấm đặt tên người vượt quá 25 chữ cái

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên