TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Hà Nội “trả nợ” báo chí 21 câu hỏi về đề án thay cây

25-03-2015 - 21:26 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Hà Nội “trả nợ” báo chí 21 câu hỏi về đề án thay cây

Sở Xây dựng Hà Nội vừa trả lời bằng văn bản 21 câu hỏi của báo giới liên quan đến đề án thay thế cây xanh mà lãnh đạo thành phố đã “nợ” các phóng viên trong buổi họp báo hôm 20/3.

Một loạt sai phạm trong mua sắm thiết bị y tế

UBND tỉnh Bắc Kạn đã có kết luận thanh tra và chỉ ra một loạt sai phạm nghiêm trọng của Ban quản lý dự án - đơn vị mua sắm trang thiết bị cho Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Những bất thường trong hoạt động đầu mua sắm tư trang thiết bị y tế  trị giá  400 tỷ đồng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã được phản ánh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các đơn vị tiếp thu, giải trình về vấn đề này như thế nào? Có thỏa đáng hay không? (Xem thêm)

Hà Nội chỉ đạo không mua xe ô tô phục vụ chức danh

UBND TP Hà Nội ban hành công văn hướng dẫn mua sắm tài sản từ nguồn ngân sách nhà nước năm 2015.

Công văn nêu rõ, không thực hiện mua xe ô tô phục vụ chức danh, xe ô tô phục vụ công tác chung trừ một số trường hợp, xe ô tô phục vụ mua công tác chung của cơ quan, đơn vị thành lập mới chưa được trang bị xe ô tô mà không có xe để điều chuyển; xe ô tô bị hư hỏng do nguyên nhân bất khả kháng dẫn đến không còn xe phục vụ công tác gồm xe bị tai nạn dẫn đến hư hỏng không đủ điều kiện tham gia giao thông; xe bị mất mà không tìn thấy trong các trường hợp.

Đối với xe ô tô chuyên dùng, phải phù hợp với số lượng, chủng loại xe chuyên dùng đã được Thường trực HĐND thành phố thống nhất tại Văn bản số 113/HĐND ngày 28/5/2010 và có trong phương án trang bị xe ô tô chuyên dùng giai đoạn 2013-2015 được UBND thành phố chấp thuận, Thường trực HĐND thành phố có ý kiến tại Văn bản số 360/HĐND-KTNS ngày 18/10/2013. (Xem thêm)

Không sử dụng ngân sách để bắn pháo hoa

Bộ Tài chính có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, yêu cầu không sử dụng Ngân sách Nhà nước để tổ chức bắn pháo hoa.

Thay vào đó, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương huy động các nguồn lực xã hội hóa từ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các nguồn tài chính hợp pháp khác.

Trường hợp không huy động đủ kinh phí để tổ chức, UBND các tỉnh, thành phố tiết giảm các điểm bắn pháo hoa không cần thiết, giảm thời lượng bắn pháo hoa, đảm bảo tiết kiệm. (Xem thêm)

Quy định mới về tuyển dụng công chức

Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư 03/2015/TT-BNV sửa đổi, bổ sung quy định về tuyển dụng công chức, có hiệu lực kể từ ngày 01/5/2015.

Theo đó, Thông tư 03 sửa đổi, bổ sung Điều 9 Thông tư số 13/2010/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức của Nghị định số 24/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

Quy định mới nêu rõ về quyết định tuyển dụng và nhận việc, trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả tuyển dụng của cơ quan quản lý công chức, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức phải gửi thông báo công nhận kết quả trúng tuyển bằng văn bản tới người dự tuyển theo địa chỉ mà người dự tuyển đã đăng ký.(Xem thêm)

Đã có câu trả lời về việc chặt cây xanh từ Sở Xây dựng Hà Nội

Sở Xây dựng Hà Nội vừa trả lời bằng văn bản 21 câu hỏi của báo giới liên quan đến đề án thay thế cây xanh mà lãnh đạo thành phố đã “nợ” các phóng viên trong buổi họp báo hôm 20/3.

Theo đó, cơ quan này cho rằng, việc lập và triển khai đề án cải tạo thay thế cây xanh các tuyến phố vừa qua là căn cứ vào quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội, quy hoạch chuyên ngành về cây xanh, công viên, vườn hoa, hồ nước.

Các quy hoạch này đã được thực hiện theo đúng quy định, trình tự, thủ tục, trong đó có đánh giá tác động môi trường, tác động cảnh quan, lấy ý kiến của cộng đồng, tham khảo ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học chuyên ngành.

Từ tháng 11/2014 đến đầu năm 2015, thành phố đã và đang triển khai việc cải tạo, thay thế cây xanh trên 8 tuyến phố trong đó: di chuyển 130 cây, chặt hạ 335 cây chết, sâu mục, không đảm bảo an toàn giao thông; trồng thay thế và bổ sung 489 cây. (Xem thêm)

>>>[Thời sự 24h]: Giảm 100.000 đầu mối mua sắm công, tiết kiệm trên 30 nghìn tỷ đồng mỗi năm

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên