TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng cho người thất nghiệp học nghề

27-12-2014 - 22:54 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng cho người thất nghiệp học nghề

Mức hỗ trợ học nghề cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp tối đa là 1 triệu đồng/người/tháng. Nguồn kinh phí do Bảo hiểm xã hội Việt Nam chi trả từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Xác định phi công báo nhầm tình trạng khủng bố

Sáng nay 27/12, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh xác nhận, phi công đã thao tác sai, báo hiệu từ tình huống khẩn nguy sang tình huống khủng bố ở chuyến bay số hiệu VN1266 của Vietnam Airlines có lộ trình từ TP.HCM đi Vinh xin hạ cánh khẩn cấp vào ngày 16.12.

Ông Thanh cho biết: “Qua điều tra, chúng tôi xác định sơ bộ đây là sự cố kỹ thuật không có yếu tố khủng bổ như thông tin trước đây. Quá trình điều tra chúng tôi đã căn cứ vào dữ liệu của hộp đen, các thông số kỹ thuật khác của chuyến bay”.

Cục trưởng Hàng không cho biết, máy bay gặp sự cố giảm áp suất khiến phi công phải xử lý để cho máy bay hạ cánh khẩn cấp. (Xem thêm)

Bộ Công an sẽ chỉ còn 6 Tổng cục

Đây là một trong những nội dung báo cáo của Bộ Công an tại cuộc họp báo về kết quả công tác năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015 do Thứ trưởng Bộ Công an Đặng Văn Hiếu chủ trì, sáng 26/12.

Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu cho biết: Sang năm 2015, ngoài các nhiệm vụ lớn như bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Bộ Công an sẽ tiến hành sắp xếp lại bộ máy tổ chức như sáp nhập 8 tổng cục hiện nay thành 6 tổng cục, chuyển đổi Tổng cục Xây dựng lực lượng công an nhân dân (Tổng cục 3) thành Tổng cục Chính trị công an nhân dân, triển khai có hiệu quả chế độ chính ủy, chính trị viên ở Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động... (Xem thêm)

TP.HCM: Thành lập hai bệnh viện trực thuộc Sở Y tế

UBND TP.HCM vừa quyết định thành lập Bệnh viện Trưng Vương và Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp đều trực thuộc Sở Y tế TP.HCM.

Bệnh viện điều trị người bị bệnh nghề nghiệp, người suy giảm sức khỏe sau điều trị, các bệnh cấp tính cần có thời gian phục hồi chấn thương… Bệnh viện này thành lập dựa trên cơ sở tổ chức lại BV Điều dưỡng - Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp.

Cùng ngày, UBND TP.HCM cũng cho thành lập BV Trưng Vương (trực thuộc Sở Y tế TP). Bệnh viện này có nhiệm vụ cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, đào tạo cán bộ y tế, nghiên cứu khoa học về y tế, chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật, phòng bệnh... Bệnh viện đặt tại 266 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10. (Xem thêm)

Hỗ trợ 1 triệu đồng mỗi tháng cho người thất nghiệp học nghề

Theo Quyết định số 77, đối tượng áp dụng là người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp và đáp ứng đầy đủ điều kiện được hỗ trợ học nghề. Nguồn kinh phí do Bảo hiểm xã hội Việt Nam chi trả từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Mức hỗ trợ học nghề cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp tối đa là 1 triệu đồng/người/tháng (theo quy định hiện hành, mức hỗ trợ tối đa là 3 triệu đồng/người/ khóa học cho khóa học nghề dưới 3 tháng và 600.000 đồng/người/tháng đối với các khóa học trên 3 tháng). Mức hỗ trợ này được tính theo tháng tùy theo từng nghề, mức thu học phí và thời gian học nghề thực tế theo quy định của cơ sở dạy nghề. (Xem thêm)

Ngừng việc tập thể tại nhà máy đóng tàu Huyndai Vinashin

Hơn 3.000 công nhân của Công ty Huyndai Vinashin tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã bắt đầu lãn công tập thể đòi tăng lương.

Ngày 26/12, theo nhiều công nhân, mức tăng 5% quá thấp, không đúng với quy định về tăng lương theo pháp luật. Năm 2013, vì chia sẻ khó khăn với công ty nên công nhân đã chấp nhận không được tăng lương. Năm 2014, mức tăng lương của công nhân là 12,7%, nhưng sang năm 2015 lại xuống chỉ còn 5%, thấp nhất trong hơn 10 năm trở lại đây.

Ngay khi sự việc xảy ra, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng đã có mặt tại công ty Hynndai Vinashin để đối thoại trực tiếp với công nhân. (Xem thêm)

Cấm an ninh hàng không nhũng nhiễu

Đó là một trong những yêu cầu của Cục Hàng không đối với lực lượng an ninh hàng không (ANHK).

Yêu cầu trên được đưa ra trong Chỉ thị về tăng cường đạo đức công vụ, chấn chỉnh tác phong, ý thức trách nhiệm của lực lượng ANHK

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ thị lực lượng ANHK khi thực hiện nhiệm vụ phải có thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, cương quyết; tận tình hướng dẫn, giải thích cho hành khách; không có thái độ, hành vi khiếm nhã, bất lịch sự với hành khách, đồng nghiệp; nghiêm cấm hành vi gây nhũng nhiễu, phiền hà trong việc tiếp nhận và giải quyết công việc đối với hành khách, doanh nghiệp và tổ chức. (Xem thêm)

Giám sát lương, thưởng Tết

Liên đoàn lao động quận Gò Vấp, TP HCM cho biết đến ngày 25-12 vừa qua đã có khoảng 40 doanh nghiệp (DN), chiếm tỉ lệ hơn 30% trong số DN sử dụng đông lao động, báo cáo tình hình lương, thưởng Tết năm 2015.

Theo đó, mức thưởng bình quân năm nay là 1 tháng lương cơ bản, bằng năm 2014. Hiện vẫn chưa có DN nào phản ánh khó khăn, không có khả năng chăm lo Tết cho người lao động. Từ đây đến trước ngày 5-1-2015, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục giám sát, đôn đốc DN báo cáo tình hình thưởng Tết. (Xem thêm)

>>>

Hồng Vân

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên