TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Lập tổ công tác xác minh nghi án Bio-Rad hối lộ quan chức

12-11-2014 - 22:11 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Lập tổ công tác xác minh nghi án Bio-Rad hối lộ quan chức

Ngày 11-11, Bộ Y tế quyết định thành lập tổ công tác thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan đến nghi án hối lộ 2,2 triệu USD của công ty Bio-Rad Laboratories (Bio-Rad) để phục vụ công tác điều tra.

Lập tổ công tác xác minh nghi án Bio-Rad hối lộ

Ngày 11-11, Bộ Y tế quyết định thành lập tổ công tác thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan đến nghi án hối lộ 2,2 triệu USD của công ty Bio-Rad Laboratories (Bio-Rad) để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, Bộ trưởng Tiến cử Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn làm tổ trưởng tổ công tác, Chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính làm tổ phó, cùng 8 thành viên khác là các cục, vụ trưởng.

Tổ công tác có nhiệm vụ thu thập, thống kê hồ sơ, tài liệu liên quan đến các trang thiết bị, hóa chất sử dụng kèm trang thiết bị, thuốc, vắc xin, sinh phẩm y tế do Bio-Rad sản xuất, lưu hành và được sử dụng tại Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2005 đến năm 2009. (Xem thêm)

Tết Âm lịch 2015 dự kiến sẽ được nghỉ 9 ngày

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa trình Thủ tướng đề xuất phương án nghỉ Tết Âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào các dịp nghỉ lễ năm 2015. Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội .

Theo đó, dịp nghỉ Tết Dương lịch: Công chức, viên chức đi làm Thứ Bảy, ngày 27/12/2014 để nghỉ Thứ Sáu, ngày 2/01/2015. Như vậy, dịp nghỉ Tết Dương lịch, công chức, viên chức sẽ nghỉ liền từ ngày 1/1/2015 đến hết ngày 4/1/2015. Tổng số ngày nghỉ của dịp này là 4 ngày nghỉ liên tục.

Hoán đổi ngày nghỉ Tết Âm lịch, công chức, viên chức sẽ đi làm Thứ Bảy, ngày 14/2/2015 để nghỉ Thứ Hai, ngày 16/2/2015. Như vậy, dịp nghỉ Tết Âm lịch, công chức, viên chức sẽ nghỉ liền từ ngày 15/2/2015 đến hết ngày 23/2/2015 (tức là từ 27 tháng chạp năm Giáp Ngọ đến hết mùng 5 tháng giêng năm Ất Mùi), tổng cộng là 9 ngày.(Xem thêm)

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực về môi trường đầu tư tại Việt Nam

Nhiều bài báo được đăng tải đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam cũng như những thành tựu của Việt Nam nói chung trong việc ổn định nền kinh tế vĩ mô thời gian qua.

Với tiêu đề “Kinh tế Việt Nam trên con đường tăng trưởng ổn định và bền vững – Thành quả của chính sách kinh tế linh hoạt của Chính phủ Việt Nam”, bài báo của Hãng Thông tấn Đức nhận định: Trong ba năm qua, Chính phủ Việt Nam đã áp dụng thành công chính sách ổn định kinh tế vĩ mô và đã đạt được nhiều thành quả đáng chú ý.

Bài báo cũng ca ngợi việc Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư. Nhờ chính sách kinh tế linh hoạt cũng như ổn định chính trị, Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về mức độ hấp dẫn đầu tư trong khối ASEAN. (Xem thêm)

Đề xuất mở rộng quỹ bảo hiểm tai nạn lao động cho lao động tự do

Trong dự thảo luật An toàn vệ sinh lao động trình Quốc hội xem xét, lần đầu tiên, những lao động tự do được đề xuất tham gia quỹ bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Lao động vất vả, dễ gặp hiểm nguy, nhưng khi gặp tai nạn, người lao động tự do không được hưởng quyền lợi và cũng không được tham gia vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Đây là thực tế mà những người lao động tự do đang phải đối mặt hiện nay. (Xem thêm)

Xét xử vụ án tham ô tài sản khi sửa chữa ụ nổi 83M

Sáng 12/11, TAND Khánh Hòa tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án tham ô tài sản ở Công ty Sửa chữa tàu biển Vinalines khi sửa chữa ụ nổi 83M, Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin.

Nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty hàng hải Việt Nam - Dương Chí Dũng đã có mặt với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này.

Bốn bị cáo gồm: Trần Hải Sơn, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sửa chữa tàu biển Vinalines; Trần Văn Quang, nguyên Phó Trưởng phòng Kế hoạch thị trường Công ty TNHH Sửa chữa tàu biển Vinalines; Trần Bá Hùng, nguyên Phó Trưởng bộ phận chế tạo vỏ tàu Nhà máy Sửa chữa tàu biển Hyundai Vinashin và Phạm Bá Giáp, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Nguyên Ân. (Xem thêm)

Sếp lương 200 triệu, công nhân 10 triệu thì “không ai phản đối”

Lương lãnh đạo một đơn vị là 200 triệu, thì lương người công nhân 10 triệu, xã hội sẽ không ai phản đối. Ví dụ này được đại biểu Nguyễn Văn Tiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đưa ra khi bàn về quy định lương trong dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, sáng 11/11 tại Quốc hội.

Theo phân tích của đại biểu Tiên thì dư luận chỉ phàn nàn khi chủ doanh nghiệp lương quá cao, lương công nhân quá thấp. Còn “nếu chúng ta quy định nguyên tắc lương lãnh đạo cao thì lương công nhân cũng phải cao, xã hội không ai phàn nàn cả”. (Xem thêm)

Mở rộng hợp tác điều tra quốc tế về vụ cướp tàu Sunrise 689

Tiếp tục diễn biến điều tra vụ tàu Sunrise 689 bị cướp biển tấn công và cướp đi 1/3 số dầu đang vận chuyển, ngày 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án “cướp tài sản” để phối hợp với cơ quan chức năng, các tổ chức quốc tế mở rộng điều tra, xác minh và truy bắt các đối tượng gây án.

Trong quá trình tổ chức điều tra, C45 đã phối hợp với Giám đốc hãng tàu, bảo hiểm, kỹ thuật viên của con tàu và đã thu được hộp đen của con tàu để tiến hành trưng cầu giám định hộp đen này tại Cục Hàng hải, Bộ Giao thông Vận tải. Cơ quan điều tra cũng kết luận sơ bộ, có một toán cướp biển đã cướp dầu trên tàu Sunrise 689 và đã hút dầu sang tàu khác, gây thiệt hại theo thống kê ban đầu là khoảng 30 tỷ đồng.

Anh Tân (Tổng hợp)

cucpth

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên