TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Máy bay vô chủ ở Nội Bài có thể đem đấu giá

16-12-2014 - 22:48 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Máy bay vô chủ ở Nội Bài có thể đem đấu giá

Nhà chức trách hàng không đang tính đến phương án bán đấu giá chiếc máy bay Boeing 727 bị Hãng Royal Khmer Airlines bỏ lại sân bay Nội Bài suốt 7 năm qua.

Bộ Tài chính đề xuất bỏ 26 khoản thu trong danh mục phí, lệ phí

Theo dự thảo Luật phí và lệ phí vừa được Bộ Tài chính công bố, 3 loại phí trùng phí được cơ quan này đề xuất loại bỏ khỏi danh mục là: Phí an ninh, trật tự, phí phòng, chống thiên tai và phí sử dụng thiết bị, cơ sở hạ tầng chứng khoán.

22 loại phí và 4 loại lệ phí vừa được Bộ Tài chính đề xuất bỏ hoặc chuyển sang cơ chế giá để phù hợp hơn với điều kiện thực tế.

Qua rà soát, Bộ Tài chính cũng cho rằng, một số khoản phí, lệ phí tuy có tên trong danh mục hiện tại nhưng thực tế chưa phát sinh. Từ đó, dự thảo mới của ngành tài chính đề xuất bỏ một số khoản như: Phí giám định hàng hóa xuất nhập khẩu, phí sử dụng đường biển, phí luồng, lạch đường thủy nội địa, phí bảo vệ tần số vô tuyến điện, phí giám định di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia,… (Xem thêm)

Cho phép bệnh viện hoạt động theo mô hình doanh nghiệp

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết về một số cơ chế, chính sách phát triển y tế và thúc đẩy hợp tác, phát triển các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Theo đó, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đại học y dược công được phép hợp tác, đầu tư để thực hiện dự án theo những phương thức như vay vốn để đầu tư xây dựng, thành lập mới cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong khuôn viên đất hiện có và được quyết định tổ chức bộ máy, phương thức quản lý phù hợp.

Hoặc có thể liên doanh, liên kết (góp vốn bằng: tiền; cơ sở vật chất; năng lực, chất lượng, uy tín của đơn vị) với các nhà đầu tư để đầu tư xây dựng, thành lập mới cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoạt động theo mô hình doanh nghiệp. Thời gian liên doanh, liên kết do các bên thỏa thuận theo quy định của pháp luật. (Xem thêm)

Thanh lý máy bay vô chủ đỗ suốt 7 năm ở Nội Bài

Cục Hàng không cho biết bộ phận kỹ thuật sẽ đánh giá lại tình trạng của chiếc máy bay Boeing 727-200 này để định giá và đưa ra hình thức đấu giá phù hợp.

Ông Lưu Văn Đoan, Trưởng Phòng pháp chế Cục Hàng không Việt Nam, cho biết sẽ xúc tiến thành lập hội đồng đấu giá để thanh lý chiếc máy bay Boeing 727-200 của hãng hàng không Royal Khmer Airlines (Campuchia) “bỏ quên” ở sân bay quốc tế Nội Bài từ năm 2007 đến nay. 

Vì lý do kỹ thuật nên chiếc máy bay này đã đỗ tại Sân bay quốc tế Nội Bài từ ngày 1-5-2007, sau khi thực hiện chuyến bay chở khách từ Campuchia đến và bị trục trặc kỹ thuật. (Xem thêm)

Sập hầm tại công trình thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo, 12 người mắc kẹt

Thông tin ban đầu, vào thời điểm sập hầm có 11 công nhân, cán bộ kỹ thuật đang làm việc, trong đó có 1 công nhân nữ. Vụ việc xảy ra lúc 7 giờ sáng nay (16/12), tại công trình Nhà máy Thủy điện Đa Dâng-Đa Chomo tại thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng).

Công trình thuỷ điện Đa Dâng – Đa Chomo có tổng công suất thiết kế 22 MW, sản lượng điện trung bình hằng năm là 109,27 triệu kWh với tổng mức đầu tư 475,166 tỷ đồng theo hình thức BOO (xây dựng – sở hữu – kinh doanh).

Công trình này gồm hai nhà máy thuỷ điện liên hoàn – Nhà máy thuỷ điện Đa Dâng đặt trên dòng sông Đa Dâng (xã Lát, huyện Lạc Dương) và Nhà máy thuỷ điện Đa Chomo trên suối Đa Chomo (nhánh của sông Đa Dâng, tại xã Phi Tô, huyện Lâm Hà). (Xem thêm)

Chênh lệch tỷ số giới tính khi sinh ở Việt Nam đã giảm sau nhiều năm

Ông Nguyễn Văn Tân - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Dân số-kế hoạch hóa gia đình cho biết, tỷ số chênh lệch giới tính khi sinh tại Việt Nam năm 2014 lần đầu tiên đạt được kết quả giảm sau nhiều năm tăng liên tục.

Thống kê cho thấy, tỷ số chênh lệch giới tính khi sinh tại Việt Nam năm 2014 đã giảm xuống mức 112,4 trẻ trai/100 trẻ gái so với mức 113,8 trẻ trai/100 trẻ gái (năm 2013).

Ông Tân đã cho biết như vậy tại buổi hội thảo tổng kết, triển khai kế hoạch năm của các bộ, ngành, đoàn thể tại Trung ương và cung cấp thông tin Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2014 vừa tổ chức sáng 16/12 tại Hà Nội. (Xem thêm)

Người lao động trở về từ Hàn Quốc thêm nhiều cơ hội việc làm

Người lao động (NLĐ) đi làm việc ở Hàn Quốc hết hạn hợp đồng về nước đúng thời hạn sẽ được đào tạo nghề và giới thiệu việc làm miễn phí tại các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, hoặc được ưu tiên làm việc ở những vị trí quan trọng ở các doanh nghiệp khác.

Đó chính là những ưu đãi mà Hà Nội cũng như các tỉnh, thành trong cả nước dành cho NLĐ tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Hà Nội là một trong những địa phương tiên phong trong việc sử dụng và tạo điều kiện cho NLĐ trở về từ Hàn Quốc đúng thời hạn. Ngoài những phiên tư vấn việc làm định kỳ hằng tuần, Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) đã tổ chức phiên giao dịch việc làm dành riêng cho NLĐ trở về từ Hàn Quốc. (Xem thêm)

Dư 16 ngàn tỷ, bao giờ lao động tự do được thụ hưởng?

Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động đang dư tới 16.000 tỷ đồng. Mỗi năm có tới 700 người tử vong do tai nạn lao động, nhưng không phải ai cũng được hưởng chế độ vì người bị nạn thường là lao động tự do.

Theo Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền, khi Luật An toàn vệ sinh lao động được ban hành sẽ giống như Quỹ BHYT, NLĐ đóng 1% sẽ được nhà nước hỗ trợ một khoản để có Quỹ BHTNLĐ tự nguyện. Lúc đó, mức chi thế nào trong quỹ này cũng sẽ được tính toán.

Tuy nhiên, hiện còn nhiều ý kiến khác nhau về dự thảo Luật An toàn vệ sinh lao động nên Quốc hội sẽ thảo luận, trên cơ sở đó Chính phủ sẽ chuẩn bị phương án và hướng triển khai theo phương án được Quốc hội thông qua. (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Từ chối tiếp nhận 1.000 xe du lịch Trung Quốc vào Việt Nam

Hồng Vân (Tổng hợp)

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên