TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Sao không hợp pháp hóa cho Uber?

02-12-2014 - 22:42 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Sao không hợp pháp hóa cho Uber?

Bộ trưởng Đinh La Thăng nói: Uber giá thấp hơn taxi thông thường, người dân được hưởng lợi, sao ta không hợp pháp hóa để quản lý nó?

Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm mỗi đại biểu cần thể hiện sự công tâm

Trong phiên họp sáng nay (2/12), HĐND thành phố đã nghe phát biểu chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị về thực hiện lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu.

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao hoạt động của HĐND thành phố ngày càng phát huy rõ vai trò vị trí trong hệ thống cơ quan nhà nước ở địa phương.

Việc đánh giá những người được đưa ra lấy phiếu tín nhiệm phải hết sức thận trọng, công tâm, khách quan, vì lợi ích chung.  Xem thêm

Thu hồi nhà của ông Trần Văn Truyền tại TP.HCM

Theo quyết định được ký vào ngày 1-12-2014, lí do phải thu hồi được nêu rõ: việc giải quyết cho ông Trần Văn Truyền (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ) thuê căn nhà nói trên trong khi ông Truyền đã được hưởng chính sách về nhà ở, đất ở tại Bến Tre (đã được mua căn nhà số 6 Lê Quý Đôn P.1 thị xã Bến Tre - diện tích đất hơn 176 m2, diện tích nhà hơn 266 m2 theo nghị định 61 của Chính phủ) là chưa phù hợp.

Đồng thời, căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển - TP.HCM được bố trí cho ông Truyền sử dụng, sau đó được giải quyết cho bà Trần Thị Ngọc Huệ (con ông Truyền) được thuê căn nhà này thay cho cha, nhưng khi bán nhà lại bán cho bà Huệ và cấp giấy chứng nhận nhà đất cho bà Huệ là không đúng đối tượng. Xem thêm

Bộ trưởng Thăng: Sao không hợp pháp hóa cho Uber?

Uber giá thấp hơn taxi thông thường, người dân được hưởng lợi, sao ta không hợp pháp hóa để quản lý nó, phải bỏ ngay tư tưởng không quản được thì cấm, Bộ trưởng Đinh La Thăng nói về hiện tượng Uber đang được dư luận quan tâm tại buổi họp Ban cán sự đảng Bộ GTVT sáng nay, 2/12.

“Rõ ràng là loại hình kinh doanh này có giá thấp hơn so với taxi thông thường. Chi phí thấp, người dân thấy lợi khi sử dụng. Trên thế giới người ta đã ứng dụng rồi, vậy tại sao ta không làm. Nếu loại hình kinh doanh bằng phần mềm Uber chưa được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật, các Nghị định, Thông tư, hướng dẫn, mình có trách nhiệm bổ sung để hợp pháp hoá. Phải làm sao để thuận cho quản lý nhưng tiện lợi cho người dân”, Bộ trưởng chỉ đạo.

Được biết loại hình kinh doanh Uber có giá thấp hơn so với taxi thông thường, trong đó Uber hưởng 20% phí dịch vụ, chủ xe hưởng 80%. Xem thêm

Bộ Tài Chính sẽ "trảm" doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước

Bộ Tài Chính cho biết còn nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải ô tô chưa thực hiện kê khai giảm cước trong khi giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm sâu thêm 02 đợt trong tháng 11/2014.

Trước tình hình giá xăng dầu liên tục giảm trong thời gian vừa qua, Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị tiếp tục tăng cường công tác quản lý giá trên địa bàn, trong đó đề nghị các địa phương kiểm tra, rà soát, yêu cầu doanh nghiệp kê khai giảm giá cước vận tải ô tô phù hợp với biến động giảm của chi phí nhiên liệu.

Đến nay, nhiều doanh nghiệp vận tải bằng xe ô tô đã thực hiện giảm giá cước vận tải và kê khai lại giá với Sở Tài chính và Sở Giao thông Vận tải địa phương. Xem thêm

Tăng gấp 4 lần mức phạt với lái xe, chủ xe chở quá tải

Theo Nghị định 107 của Chính phủ, sửa đổi bổ sung Nghị định 171, lái xe, chủ xe vi phạm vận chuyển hàng quá trọng tải cho phép sẽ phải chịu mức xử phạt rất cao.

Cụ thể, mức xử phạt sẽ lên đến 16 triệu đồng đối với cá nhân và 32 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe vi phạm chở quá tải so với quy định từ 40% đến 100%. Mức phạt cao nhất lên đến 36 triệu đồng đối với hành vi vi phạm chở quá tải trọng từ 100% trở lên. Xem thêm

Cuối 2015 phát điện tổ máy số 1 thủy điện Lai Châu

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước Dự án thuỷ điện Sơn La – Lai Châu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo ngày 21/11.

Cụ thể, với Dự án thủy điện Lai Châu, phấn đấu thực hiện đóng cống dẫn dòng tích nước hồ chứa vào tháng 6/2015, phát điện tổ máy số 1 vào cuối năm 2015. Hoàn thành toàn bộ công trình trong năm 2016.Thông báo cũng yêu cầu hoàn thành trước ngày 31/3/2015 Dự án đường giao thông tránh ngập tỉnh lộ 127 đoạn Nậm Nhùn - Mường Tè - Pắc Ma. Xem thêm

>>>Thời sự 24h: Chỉ cấp thẻ căn cước công dân cho người từ 14 tuổi trở lên

Anh Tân ( Tổng hợp)

cucpth

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên