TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Thay đổi lịch sửa đường băng tại Tân Sơn Nhất

31-03-2015 - 21:18 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Thay đổi lịch sửa đường băng tại Tân Sơn Nhất

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho hay sẽ điều chỉnh lịch sửa chữa đường băng tại Tân Sơn Nhất để không gây xáo trộn lịch bay, ảnh hưởng đến hàng triệu hành khách trong dịp cao điểm 30/4-1/5.

Người lao động nhận được lợi ích trong Luật BHXH mới

Nếu theo quy định trước đây trong Luật BHXH, người lao động khi đóng BHXH từ 3-15 năm khi không đóng nữa sẽ được chi trả một lần.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người lao động đang hiểu rằng, theo quy định mới trong Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2016, nếu chưa đóng đủ 20 năm, họ sẽ không nhận được quyền lợi gì. Đây là điều nhiều người lao động đang thắc mắc và rất cần sự giải thích từ phía cơ quan chức năng.

Xung quanh vấn đề trên, sự tham gia trả lời của ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sẽ giải thích rõ hơn những quy định mới trong Luật BHXH (sửa đổi). (Xem thêm)

Ngày cuối quyết toán thuế 2014: Không còn tình trạng ùn tắc

Hôm nay (31/3/2015) là ngày cuối cùng nộp hồ sơ quyết toán thuế 2014. Với những năm trước, đây là ngày khá vất vả đối với người nộp thuế và cơ quan thuế vì tình trạng ùn tắc xảy ra thường xuyên xảy ra.

Nhưng năm nay, với những chính sách đổi mới của ngành thuế, tình trạng này đã cơ bản được cải thiện.

Việc nộp hồ sơ quyết toán thuế giờ đã không còn trở thành nỗi ám ảnh của người dân mỗi khi đến hạn cuối cùng. (Xem thêm)

Không sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp nghỉ lễ 30/4

Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết sẽ điều chỉnh lịch sửa chữa đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất để không ảnh hưởng tới việc đi lại của hàng triệu hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Do năm nay nghỉ lễ kéo dài nên các hãng hàng không đều đã có kế hoạch tăng chuyến, vì vậy Cục Hàng không Việt Nam sẽ yêu cầu các đơn vị có phương án sửa chữa đường băng phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Trước đó, một số thông tin cho biết sẽ có hàng vạn khách có thể bị hủy tour dịp 30/4-1/5 vì lịch sửa chữa đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Xem thêm)

Đài Loan tiếp tục xem xét bỏ lệnh cấm tuyển lao động Việt Nam

Theo người phát ngôn Cơ quan Phát triển Nhân lực thuộc Bộ Lao động Đài Loan (Trung Quốc) Tsai Meng-liang cho biết hòn đảo này có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm tuyển dụng các giúp việc gia đình, trong đó có hộ lý và lao động ngư nghiệp đến từ Việt Nam.

Phát biểu sau cuộc gặp cấp chuyên viên lao động giữa Việt Nam và Đài Loan, ông Tsai Meng-liang nói: "Nhà chức trách Việt Nam bày tỏ hy vọng lệnh cấm này sẽ được dỡ bỏ sau 10 năm. Chúng tôi đã đạt được đồng thuận rằng hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nhân công lao động."

Trước đó, Đài Loan từng hai lần ra lệnh cấm tuyển dụng lao động người Việt trong năm 2004 và 2005 nhằm hạn chế số lượng người trốn việc và trở thành những người nhập cư trái phép.Hiện Đài Loan đang thuê khoảng 20.000 giúp việc gia đình và 110.000 công nhân người Việt. (Xem thêm)

Sẽ quyết liệt cắt giảm thời gian nộp thuế

Báo cáo với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về tình hình cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, bảo hiểm xã hội tổ chức sáng nay (31/3) tại Hà Nội, Bộ Tài chính cho biết trong năm 2015 sẽ giảm thời gian kê khai nộp thuế xuống không quá 121,5 giờ/năm.

Cùng với đó, tỷ lệ doanh nghiệp khai thuế điện tử sẽ đạt trên 95%; tỷ lệ doanh nghiệp nộp thuế điện tử đạt tối thiểu 90%.

Bộ Tài chính cũng sẽ xây dựng và công khai cơ sở dữ liệu về hoàn thuế, đảm bảo hoàn thuế đúng chế độ và ít nhất 90% đúng thời gian quy định; đảm bảo yêu cầu khiếu nại của người nộp thuế được giải quyết đúng (Xem thêm)

Bộ trưởng Thăng: “Chưa thu xe của tài xế say xỉn”

Bộ trưởng Thăng cho rằng, việc đề xuất sửa đổi, bổ sung nghị định xử phạt cần được thực hiện theo thủ tục thông thường, chứ không áp dụng theo thủ tục rút gọn

“Thay vì áp dụng tịch thu phương tiện ngay, các cơ quan chức năng chỉ nên tăng mức xử phạt đối với hành vi điều khiển phương tiện giao thông có vi phạm nồng độ cồn”.

Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại cuộc họp với đại diện một số bộ, ngành nhằm xem xét kiến nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về tăng mức xử phạt đối với đối với 4 nhóm hành vi: không chấp hành việc kiểm tra, cố tình bỏ phương tiện, không hợp tác với lực lượng thực thi công vụ trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện; chở quá tải cho phép trên 150%; điều khiển xe cơ giới mà trong cơ thể có nồng độ cồn quá mức cho phép; điều khiển xe môtô, xe gắn máy, xe thô sơ đi vào đường cao tốc.(Xem thêm)

>>>[Thời sự 24h]: Dịp 30/4, hàng chục ngàn người không được đi máy bay

Hồng Vân

Hồng Cúc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên