TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc

10-12-2014 - 22:31 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Park Geun Hye. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc Hàn Quốc và dự Hội nghị cấp cao đặc biệt kỷ niệm 25 năm quan hệ đối thoại ASEAN-Hàn Quốc, chiều 10/12, tại Busan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới thành phố Busan của Hàn Quốc

Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới thành phố Busan của Hàn Quốc tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 25 năm Quan hệ đối thoại ASEAN-Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam đã tới thành phố Busan của Hàn Quốc tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 25 năm Quan hệ đối thoại ASEAN - Hàn Quốc, đồng thời thăm và làm việc tại Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Park Geun-hye.

Ngay trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có cuộc hội kiến với Tổng thống Park Geun-hye để thảo luận về những định hướng quan trọng trong quan hệ giữa hai nước. Trước thềm chuyến thăm Hàn Quốc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Việt Nam và Hàn Quốc đã tiến hành vòng đàm phán thứ 9 về Hiệp định Thương mại tự do song phương nhằm thu hẹp những khác biệt về ưu đãi thuế quan, dịch vụ và đầu tư cũng như tạo bước đột phá kết thúc đàm phán trong chuyến thăm này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. (Xem thêm)

Ông Huỳnh Công Hùng làm ủy viên thường trực HĐND TP.HCM

Sáng ngày 10/12, HĐND TP.HCM đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên thường trực HĐND TP.Theo đó, ông Huỳnh Công Hùng - trưởng ban Văn hóa xã hội HĐND TP trúng cử chức danh này, đạt 84 phiếu.

Trước đó, HĐND TP đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Ủy viên thường trực HĐND TP đối với ông Nguyễn Thanh Chín (nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-12-2014).

Cũng tại buổi làm việc nói trên, HĐND TP đã bầu chức danh trưởng ban Văn hóa xã hội HĐND TP. Theo đó, bà Tô Thị Bích Châu - thành viên ban Văn hóa xã hội HĐND TP, phó chủ tịch UBND Q.4 đã trúng cử chức danh này, đạt 73 phiếu. (Xem thêm)

Bộ GTVT sẽ có cách quản xe Uber

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang yêu cầu các doanh nghiệp có xe Uber khai báo, đăng ký nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách.

Theo thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường Việc kết nối hành khách-tài xế thông qua ứng dụng Uber là một hình thức gọi xe mới nhưng bản chất xe Uber không phải là một loại hình kinh doanh vận tải mới.

Đó chỉ là sự chuyển đổi về phương thức thông tin (từ điện thoại thường-tổng đài chuyển qua điện thoại thông minh) chứ cách thức hoạt động, chở khách vẫn tương tự taxi. Bộ GTVT đang tính toán, định hướng loại hình xe Uber cho phù hợp với pháp luật Việt Nam. (Xem thêm)

Tổng Thanh tra Chính phủ: “chỉ số tham nhũng có tính ổn định”

Trong ba năm qua, chỉ số cảm nhận tham nhũng của Việt Nam không tụt cũng không tăng, có nghĩa là có tính ổn định… kết quả phòng, chống tham nhũng (PCTN) hiện nay chưa đạt kết quả như mong muốn, chưa từng bước đẩy lùi được tham nhũng. Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã nhận định như thế tại tọa đàm “Chung tay PCTN vì sự phát triển” do Thanh tra Chính phủ cùng Chương trình Phát triển Liên Hiệp quốc (UNDP) tổ chức nhân Ngày quốc tế PCTN 9/12.

“Trong 10 năm qua, thái độ của người dân đối với tham nhũng đã thay đổi rất nhiều. Người dân ngày càng thể hiện mạnh mẽ hơn thái độ phản đối và không dung thứ cho tham nhũng” - ông Tranh nhấn mạnh. (Xem thêm)

Sẽ tăng thảo luận chống tham nhũng ODA

Ngày 9/12, Bộ Kế hoạch đầu tư (KHĐT) đã tổ chức họp báo về việc VN và Nhật Bản đánh giá cuối kỳ thực hiện các sáng kiến chung hai bên để hoàn thiện chính sách, cải thiện môi trường kinh doanh ở VN...

Theo ông Bùi Quang Vinh, bộ trưởng Bộ KHĐT, với 104 tiểu hạng mục, đến nay đã có 77% -tức trên 80 tiểu hạng mục - đã hoàn thành và hoàn thành xuất sắc.Hai bên đã thống nhất sẽ triển khai tiếp giai đoạn 6 sáng kiến chung Nhật - Việt.

Trả lời câu hỏi về hai bên đề ra giải pháp nào để hạn chế tình trạng tham nhũng trong ODA, đại sứ Nhật tại VN Fukada Hiroshi nêu vụ JTC phía VN đã có xử lý nhanh.

Hai bên cũng đã có nhận thức, trao đổi về cơ chế kiểm tra, tăng cường quy chế để phòng tránh tái diễn. “Thời gian tới sẽ có tiếp tục trao đổi, thảo luận để phòng chống tham nhũng” - đại sứ Nhật nói. (Xem thêm)

Doanh thu “khủng”, nhiều tài xế taxi vẫn không được đóng bảo hiểm

Theo thông báo của Công ty Cổ phần Taxi Group Hà Nội, để được công ty đóng bảo hiểm xã hội, các tài xế của hãng phải làm 15 ca/tháng và phải đạt doanh thu tối thiểu là 24 triệu VND/tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế, đại đa số các lái xe chỉ đạt doanh thu từ 16 - 18 triệu VND/tháng. Do đó, 2 tháng nay, trong đội xe Taxi Group có đến hơn 80% lái xe không được đóng bảo hiểm xã hội. Điều này đang khiến nhiều lái xe rất bức xúc. (Xem thêm)

Mở lại Cảng hàng không Rạch Giá từ ngày 16/12/2014

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản số 4823/CHK-QLC thông báo thời gian dự kiến mở lại Cảng hàng không Rạch Giá. Theo đó, thời gian dự kiến mở lại Cảng hàng không Rạch Giá từ 00h01 ngày 16/12/2014 (theo giờ địa phương).

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không các nội dung nêu trên theo quy định hiện hành. Đồng thời, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương hoàn thiện các thủ tục xin phép mở lại Cảng hàng không Rạch Giá và báo cáo Cục Hàng không Việt Nam.

Trước đó, từ ngày 12/10/2014, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam triển khai Dự án “Sửa chữa đường cất hạ cánh - Cảng hàng không Rạch Giá”. Công trình có mức đầu tư hơn 50 tỷ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn sửa chữa lớn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam; thực hiện thi công và hoàn thành công trình khoảng 2 tháng. (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Cựu Chủ tịch Hà Nội xin trả biệt thự công

Hồng Vân (Tổng hợp)

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên