TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thời sự 24h: Thủ tướng sẽ “chốt” phương án nghỉ Tết âm lịch 2015

24-11-2014 - 20:00 PM | Thời sự

Thời sự 24h: Thủ tướng sẽ “chốt” phương án nghỉ Tết âm lịch 2015

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa trình Thủ tướng Chính phủ xem xét việc nghỉ Tết âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào dịp nghỉ lễ năm 2015 đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Tổng Bí thư đã đến Moscow bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Vnukovo ở Thủ đô Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Nga.

Ra sân bay đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có Đại diện của Tổng thống Nga Morgurov, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga cùng với các Đại sứ của các nước thành viên ASEAN.

Đây là chuyến thăm chính thức Liên bang Nga đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam. (Xem thêm)

Đại biểu Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật chính quyền địa phương

Mô hình tổ chức chính quyền địa phương, trong đó có hay không có hội đồng nhân dân (HĐND) 3 cấp là nội dung trọng tâm được các đại biểu góp ý.

Sáng nay (24/11), Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, cho ý kiến về Dự án Luật chính quyền địa phương. Tại phiên thảo luận, các đại biểu Quốc hội tán thành với sự cần thiết xây dựng Luật tổ chức chính quyền địa phương.

Việc ban hành Luật tổ chức chính quyền địa phương không chỉ nhằm khắc phục những bất cập, tồn tại của Luật tổ chức HĐND và Ủy ban nhân dân (UBND) sau 11 năm thi hành, mà còn nhằm cụ thể hóa những quy định mới của Hiến pháp và chủ trương, chính sách của Đảng về đổi mới tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương nhằm nâng cao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương. (Xem thêm)

“Thủ tướng là người lãnh đạo, không phải nhà quản lý”

Tại sao lại giao nhiều việc cho Thủ tướng như thế, đại biểu Trịnh Ngọc Thạch (Hà Nội) đặt vấn đề khi thảo luận về chức năng, nhiệm vụ của Thủ tướng trong dự thảo Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi), tại phiên thảo luận cuối tuần qua ở nghị trường.

“Chức năng của Thủ tướng và Chính phủ quá nhiều, khiến Thủ tướng không nhớ nổi mình được làm gì. Ra điều lệ thành lập một trường đại học mất vài năm vì thuộc thẩm quyền của Thủ tướng, nếu cứ phải làm những việc cụ thể như vậy thì không phải là Thủ tướng. Thủ tướng là người lãnh đạo, không phải nhà quản lý”, đại biểu Thạch nhấn mạnh.

Do đó, theo ông, cần sắp xếp lại chức năng của Thủ tướng, trong đó chức năng bổ nhiệm, cách chức của Thủ tướng phải rõ. Hiện chưa có nên muốn bổ nhiệm, cách chức cá nhân nào lại phải hỏi rất nhiều, đợi chờ rất lâu. (Xem thêm)

Trình hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán 7 hoặc 9 ngày

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền vừa ký trình Thủ tướng Chính phủ hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi với thời gian dự kiến 7 ngày và 9 ngày.

Theo tờ trình về việc nghỉ Tết âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào dịp nghỉ lễ năm 2015 với cán bộ, công chức, viên chức, Bộ LĐ-TB&XH trình 2 phương án.

Phương án 1: công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch từ ngày thứ ba (17-2-2015) đến hết ngày thứ bảy (21-2-2015). Tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Giáp Ngọ đến hết ngày mùng 3 tháng Giêng năm Ất Mùi và nghỉ bù vào ngày thứ hai, 23-2-2015, do ngày nghỉ hằng tuần thứ bảy trùng vào ngày mùng ba Tết. Về hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần dịp nghỉ Tết Âm lịch, công chức, viên chức đi làm ngày thứ bảy, 14-2-2015 để nghỉ thứ hai, ngày 16-2-2015.

Phương án 2: Công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch từ thứ tư (18-2-2015) đến hết ngày chủ nhật (22-2-2015).Tức là từ ngày 30 tháng Chạp năm Giáp Ngọ tới hết ngày mùng 4 tháng Giêng năm Ất Mùi và nghỉ bù vào thứ hai (23-2-2015), thứ ba (24-2-2015) do ngày nghỉ hằng tuần thứ bảy (21-2) và chủ nhật (22-22015) trùng vào ngày mùng 3 và mùng 4 Tết. (Xem thêm)

Cháy lớn cơ sở sản xuất bao bì tại Tiền Giang

Sáng 24-11, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một cơ sở sản xuất bao bì trên tỉnh lộ 870 (Thạnh Phú, Châu Thành, Tiền Giang), gây thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6g cùng ngày, ngọn lửa bất ngồ bốc lên tại khu nhà xưởng của Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Phấn do bà Lê Thị Năm (ngụ xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) làm chủ.

Nhận tin báo, 6 xe cứu hỏa và hơn 50 cán bộ chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Tiền Giang đã có mặt tại hiện trường và chữa cháy. Nhân viên của công ty điện lực cũng đã nhanh chóng đến cắt điện. (Xem thêm)

Đình chỉ Phó giám đốc Công ty Quản lý bay miền Nam

Ngày 23-11, ông Đinh Việt Thắng – Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam – đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Công - Phó Giám đốc phụ trách Kỹ thuật, Công ty Quản lý bay miền Nam và ông Lê Văn Tính - Trưởng Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật- ông Nguyễn Quốc Phú - Phó Trưởng Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật của Công ty Quản lý bay miền Nam.

Ba người trên bị đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày (kể từ ngày 23-11-2014) để thực hiện kiểm điểm và xử lý trách nhiệm trong việc để xẩy ra sự cố mất điện tại Trung tâm Kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh và Cơ sở Kiểm soát tiếp cận Tân Sơn Nhất vào ngày 20-11 vừa qua. (Xem thêm)

Kiểm tra chất lượng nước sạch sông Đà

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra, đánh giá các chỉ tiêu về chất lượng nước sạch cung cấp từ Nhà máy nước Hòa Bình…

Trước thông tin về việc bãi rác của TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình bị ô nhiễm, có nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn nước sông Đà - nguồn cung cấp nước mặt cho Nhà máy nước Hòa Bình để sản xuất và cấp nước sạch về Hà Nội, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá các chỉ tiêu về chất lượng nước sạch cung cấp từ Nhà máy nước Hòa Bình, đảm bảo an toàn cho sinh hoạt của nhân dân; định kỳ thông tin, báo cáo UBND TP và các đơn vị có thẩm quyền về chất lượng nước sạch sinh hoạt cấp về TP. (Xem thêm)

Việc mất quyền điều hành bay ảnh hưởng tới hình ảnh đất nước

Trong lễ khai mạc kỳ thi tuyển vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp ngày 22/11 vừa qua, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng khẳng định thời gian tới Bộ sẽ tổ chức thi tuyển chức vụ chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Quản lý bay để lựa chọn được những người có năng lực và có tài. Bởi công tác quản lý bay hiện đang có rất nhiều vấn đề cần phải thay đổi.

Theo ông Thăng, việc xảy ra sự cố mất điện ở Tân Sơn Nhất vừa qua là chưa từng có trong lịch sử hàng không và không có lý do gì mà ba nguồn điện để phục vụ điều hành bay đều mất.

Về nguyên nhân gây ra sự cố, ông Thăng cho rằng chắc chắn có cả nguyên nhân chủ quan, khách quan và không loại trừ khả năng có sự phá hoại.“Bởi vụ việc không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến an ninh hàng không mà còn ảnh hưởng đến cả hình ảnh, thương hiệu của đất nước”, người đứng đầu ngành GTVT nói. (Xem thêm)

>>>Thời sự 24h: Lập tổ công tác xác minh nghi án Bio-Rad hối lộ quan chức

Hồng Vân (tổng hợp)

cucpth

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên