TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông tin xin lốt xe mất 600 triệu đồng gây hiểu nhầm

20-10-2015 - 21:58 PM | Thời sự

Thông tin xin lốt xe mất 600 triệu đồng gây hiểu nhầm
Hành khách mua vé tại bến xe Mỹ Đình - Ảnh minh họa: TTO

Theo Sở GTVT Hà Nội, việc xin một "lốt" xe ở bến xe Mỹ Đình mất 500 - 600 triệu đồng là thông tin chưa chính xác, khó có cơ sở kiểm chứng, gây hiểu nhầm trong dư luận.

Ngày 20-10, Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị liên quan của Bộ GTVT đã có cuộc họp kiểm tra, xác minh thông tin và bàn các giải pháp chấn chỉnh quản lý hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, chấp thuận tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đường bộ trên địa bàn Hà Nội.

Qua trao đổi, các đơn vị tại hội nghị đánh giá thông tin xin một lốt xe (được chấp thuận vào bến hoạt động theo tuyến vận tải cố định) vào bến xe Mỹ Đình mất 500 - 600 triệu đồng là thông tin chưa chính xác, khó có cơ sở kiểm chứng, gây hiểu nhầm trong dư luận.

Kết luận của hai đoàn thanh tra đều khẳng định việc thực hiện quy trình cấp chấp thuận, thỏa thuận về cơ bản đảm bảo theo quy định. Chưa phát hiện tiêu cực trong việc cấp phép cho các đơn vị kinh doanh vận tải tại bến xe Mỹ Đình, tuy nhiên còn tồn tại một số nội dung như: do xác định công suất bến xe qua các thời kỳ không nhất quán, không đính chính, giải thích cụ thể, việc xác định công suất bến xe không có hồ sơ, luận chứng cụ thể nên dễ gây hiểu lầm trong xã hội...

Về thông tin việc mua bán “lốt”, Sở GTVT cho biết tại một số đơn vị vận tải (chủ yếu công ty cổ phần, hợp tác xã) có việc đóng góp cổ phần, chuyển nhượng, thay thế phương tiện giữa các cổ đông, các xã viên... dễ gây hiểu nhầm trong dư luận xã hội về tiêu cực trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh vận tải.

Trước đó, ngày 15-10 trong cuộc làm việc với các đơn vị liên quan về giải quyết kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam, Bộ trưởng Đinh La Thăng dẫn trường hợp có người nói xin một lốt xe vào bến xe Mỹ Đình mất 500 - 600 triệu đồng khi đề cập việc doanh nghiệp vận tải phải khổ sở chịu nhiều chi phí, nên cần phải bỏ cơ chế xin - cho trong việc chấp thuận tuyến vận tải.

Ngày 16-10, giám đốc Sở GTVT Hà Nội có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đề nghị cung cấp thông tin cụ thể về việc “xin một lốt xe vào bến xe Mỹ Đình mất đến 500- 600 triệu đồng” để Sở GTVT kiểm tra, xác minh báo cáo UBND TP Hà Nội và Bộ GTVT xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Theo T.PHÙNG

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên