TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Bộ GTVT: Việt Nam đợi câu trả lời

12-03-2014 - 15:04 PM | Thời sự

Thứ trưởng Bộ GTVT: Việt Nam đợi câu trả lời
Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu triển khai công tác tìm kiếm tại đảo Phú Quốc

Ngày 12/3, Việt Nam sẽ ngưng phần lớn các hoạt động tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích, chờ thông tin chính thức từ Chính phủ nước này.

Để tìm hiểu thêm thông tin, chúng tôi đã liên hệ với Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu. Được biết, Thứ trưởng đã có mặt tại sân bay Nội Bài - Hà Nội.

PV: Thưa Thứ trưởng, được biết hôm nayViệt Namsẽ ngưng các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích, sau khi có thông tin chiếc máy bay B777-200 MH370 đã đổi hướng bay từ hướng đông sang hướng tây của Malaysia. Sau đó bay thẳng đến eo biển Malacca khoảng 1 giờ ở độ cao thấp trước khi biến mất khỏi màn hình radar của quân đội Malaysia, chúng ta có thay đổi phương án tìm kiếm?

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu: Hiện nay, chúng ta không ngừng các hoạt động tìm kiếm, vẫn tiếp tục, nhưng chỉ thực hiện một vài chuyến bay và hoạt động kiểm tra trên vùng FIR của Việt Nam.

Còn tất cả mọi phương án thực hiện tìm kiếm vẫn đang đợi ý kiến trả lời của hãng hàng không Malaysia, rồi chúng ta mới tiến hành vì tất cả đều ở tư thế sẵn sàng.

PV: Các nước như Trung Quốc, Mỹ, sau khi nhận được thông tin máy bay mất tích có tín hiệuở eo biển Malacca, có tiếp tục tiến hành tìm kiếm trên vùng biển của nước ta, nữa không, thưa ông?

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu: Chúng tôi cũng chưa biết họ có hoạt động nữa hay không. Trung Quốc và Mỹ có làm kế hoạch tìm kiếm hôm nay.

PV: Thưa ông, chúng ta đã nhận được câu trả lời chính thức từ phía Malaysia về việc máy bay xuất hiện dấu tích ở eo biển Malacca chưa? Trong khi, họ đang lên tiếng bác bỏ thông tin này? Ông có đặt ra câu hỏi nghi vấn khi phía chính phủ Malaysia chậm thông tin cho Việt Nam?

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu: Cho đến giờ, chúng tôi chưa nhận được thông tin chính xác nào từ phía Cục hàng không Malaysia, nên chưa khẳng định thông tin nào chính xác.

Trước chúng tôi chỉ đợi câu trả lời qua điện, làm việc với Tùy viên của Malaysia,thế nhưng đến giờ chúng tôi khẳng định chỉ đợi câu trả lời chính thức từ Malaysia bằng văn bản.

PV:Được biết, tính đến ngày 11/3, VN đã điều động 10 tàu biển, 9 máy bay, con số này có phải lớn nhất từ trước đến nay và lớn nhất trong số các nước tham gia tìm kiếm. Thế nhưng kết quả không khả quan, ông có thất vọng?

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu: Với trách nhiệm của mình từ khi xảy ra chuyến bay ngày mùng 8/3 đến nay, chúng tôi đã làm hết sức mình với các nước thành viên liên quan.

Đúng là chúng ta đã huy động lực lượng không nhỏ, thậm chí rất lớn từ không quân, hải quân, hàng hải để phục vụ công tác tìm kiếm.

Theo Thanh Huyền

cucpth

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên