TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng làm việc với Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam

04-06-2014 - 15:54 PM | Thời sự

Thủ tướng làm việc với Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam

Sáng nay (4/6), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm tàu Kiểm ngư 781 đang được đóng tại công ty đóng tàu Hạ Long và làm việc với Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam về chương trình đóng tàu Kiểm ngư

Chương trình thí điểm tàu cá vỏ thép cho ngư dân. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm tàu kiểm ngư 781 đang được hoàn thiện để có thể bàn giao cho lực lượng Kiểm ngưViệt Nam vào tháng sau. Hiện công ty đóng tàu Hạ Long đang đóng mới 2 tàu kiểm ngư, có lượng choáng nước 2.300tấn, có sân đỗ và chở theo được máy bay trực thăng. Đây là hai trong số nhiều tàu kiểm ngư thế hệ mới được cácnhà máy của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam đóng mới và đều dự kiến được bàn giao trong mấy thángtới.

Về chương trình thí điểm đóng tàu cá vỏ thép cho ngư dân, hiện tổng công ty đã ký hợp đồng để đóng 6 tàu mẫucho các ngư dân ở Nam Định, Quảng Ngãi và Thái Bình, đồng thời đang xúc tiến ký hợp đồng đóng thêm 4 tàu cá vỏ thép cho ngư dân ở Bình Định, Quảng Bình và Nghệ An. Giá trị mỗi tàu từ 5-7 tỷ đồng, chưa bao gồm ngư lưới cụ.Ngư dân chỉ phải góp vốn đối ứng khoảng 20%, phần giá trị hợp đồng còn lại được chủ tàu trả chậm 5-7 năm vớilãi suất ưu đãi chỉ 3% mỗi năm.

Theo đánh giá của chủ tàu sử dụng tàu cá vỏ thép từ đầu năm đến nay, tàu cá vỏ thép có tính năng vượt trội và tiết kiệm nhiên liệu khoảng 15% so với tàu vỏ gỗ.

Phát biểu tại buổi làm việc với Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam và các Bộ, ngành, Thủ tướng NguyễnTấn Dũng hoan nghênh tổng công ty thực hiện tốt chương trình đóng mới tàu kiểm ngư, đồng thời đề nghị phải bổsung ngay những trang thiết bị để có thể chống lại các vòi phun nước công suất lớn.

Về chương trình đóng tàuvỏ sắt cho ngư dân, Thủ tướng yêu cầu tổng công ty tiếp tục hoàn thiện mô hình thí điểm mang lại hiệu quảthiết thực để ngư dân là người quyết định và đặt hàng với các doanh nghiệp đóng tàu.

Thủ tướng cũng đồng ýviệc Nhà nước sẽ có chính sách để hỗ trợ Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam hoàn thiện mô hình đóng tàu cávỏ sắt thông qua việc đóng 10 chiếc tàu cá vỏ thép thí điểm.

Quý vị có thể theo dõi nội dung chi tiết qua VIDEO dưới đây:


Theo Trung Kiên

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên