TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản

26-06-2015 - 11:29 AM | Thời sự

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Shinzo Abe trong chuyến thăm Nhật Bản tháng 12/2013 (Ảnh: TTXVN)

Đây là Hội nghị quan trọng nhằm thống nhất định hướng hợp tác Mekong -Nhật Bản trong giai đoạn 2016 - 2018.

Thông báo tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao tổ chức chiều 25/6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7 được tổ chức tại Tokyo từ ngày 2 - 4/7 tới đây.

Đây là Hội nghị quan trọng nhằm thống nhất định hướng hợp tác Mekong - Nhật Bản trong giai đoạn 2016 - 2018. Hội nghị sẽ rà soát tình hình hợp tác Mekong - Nhật Bản, đặc biệt là kết quả triển khai Kế hoạch hành động Mekong - Nhật Bản giai đoạn 2013 - 2015 và đề ra các ưu tiên trong thời gian tới.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7 này nhằm thúc đẩy việc phát triển kinh tế - xã hội của tiểu vùng Mekong nói chung cũng như của Việt Nam nói riêng, đồng thời củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các nước tiểu vùng Mekong cũng như tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Lê Hải Bình cũng cho biết, trong khuôn khổ Hội nghị lần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và cùng với lãnh đạo các nước tiểu vùng Mekong có cuộc tiếp kiến Nhật hoàng và có cuộc gặp với Chủ tịch Hạ viện và Thượng viện Nhật Bản; đồng thời tiếp lãnh đạo một số tổ chức của Nhật Bản như Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cũng như Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO).

Theo Ngọc Hùng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên