TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thừa Thiên-Huế: Lại xảy ra động đất 3,3 độ Richter tại A Lưới

14-11-2014 - 11:03 AM | Thời sự

Thừa Thiên-Huế: Lại xảy ra động đất 3,3 độ Richter tại A Lưới

Theo thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu), vào lúc 20 giờ 19 phút 54 giây ngày 13/11, một trận động đất có độ lớn 3,3 độ Richter đã xảy ra tại khu vực huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ (16,189 độ vĩ Bắc, 107,270 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8,4 km.

Hiện tại, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, vào tháng Năm, tại vị trí có tọa độ (16,32 độ vĩ Bắc, 107,37 độ kinh Đông) thuộc khu vực huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã xảy ra một trận động đất cường độ 4,7 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km.

Theo đánh giá, trận động đất này gây nên rung động cấp 5-6 (theo thang đo cường độ địa chấn quốc tế - MSK 64) tại khu vực tâm chấn.

Tại các địa phương thuộc thị xã Hương Thủy và huyện miền núi A Lưới cũng xuất hiện nhiều đợt rung chấn do động đất.

Theo phản ánh của người dân, một số nơi rung chấn kéo dài trong khoảng từ 3-5 giây; có nơi mạnh đến mức xô đổ cả bàn ghế trong nhà, trong đó có nhà rơi cả cửa sổ do động đất. Nhiều người chạy ra ngoài tránh trú, không dám quay lại nhà mình.

Trao đổi với phóng viên, tiến sỹ Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, cho biết khu vực xảy ra động đất chỉ có những mạch đứt gãy cấp 1-2.

Trận động đất cường độ 4,7 độ Richter ở mức độ dưới trung bình và thường xuất hiện ở những mạnh đứt gãy cấp 3-4. Bởi vậy, đây cũng được coi là một bất thường ở khu vực này.

>>>

Theo Hùng Võ

cucpth

TTXVN/Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên