TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiến độ tuyến metro số 1 chậm, người dân TP.HCM lo ngại giao thông bị ảnh hưởng

07-08-2014 - 09:28 AM | Thời sự

Tiến độ tuyến metro số 1 chậm, người dân TP.HCM lo ngại giao thông bị ảnh hưởng

Thông tin tuyến metro sẽ đi vào hoạt động chậm 2 năm so với dự kiến khiến không ít người thất vọng, bởi cùng với đó là những ảnh hưởng không nhỏ cho giao thông của TP HCM.

Khu vực cầu Sài Gòn hướng từ Trung tâm thành phố HCM ra Thủ Đức là nơi sẽ hình thành một trong số 11 nhà ga trên cao của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Hiện tại, người dân di chuyển dọc tuyến đường này đã có thể nhận thấy một phần hình hài tuyến đường sắt đô thị, thông qua những trụ bê tông đã khá hoàn chỉnh, những vòng cốt thép được hàn, kiểm tra kỹ.

Theo thông tin từ Sở GTVT thành phố HCM, hai ngày nữa (ngày 9/8), một phần tuyến xa lộ này, cụ thể là đoạn từ đường Giang Văn Minh đến phường An Phú, Quận 2 sẽ dựng rào chắn, chiếm dụng đường để thi công.

Như vậy, các phương tiện sẽ phải lưu thông vào các đường trong khu dân cư. Nhiều người lo ngại, vào giờ cao điểm sẽ xảy ra việc ùn tắc cục bộ.

Câu chuyện này diễn ra trong bối cảnh, gói thầu số 2 có tổng chiều dài 17,1 km với 11 nhà ga trên cao và dự kiến thời gian rào chắn đường để thi công sẽ chỉ kết thúc vào cuối năm sau.

Chính vì vậy, việc đẩy nhanh tiến độ dự án rất quan trọng. Điều này cũng phù hợp với chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ngày 6/8, trong chuyến thị sát tiến độ thực hiện tuyến metro số 1 tại TP HCM.


Theo Thùy Trang - Hải Sơn

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên