TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiểu thương bán hoa quả vỡ nợ hàng chục tỷ đồng

03-11-2013 - 08:24 AM | Thời sự

Tiểu thương bán hoa quả vỡ nợ hàng chục tỷ đồng
Đêm ngày 31/10, hàng trăm người dân vây tay nhà bà Hiền.

Khi con nợ của bà Hiền không có khả năng trả, một số đã trốn khỏi địa phương thì bà cũng rơi vào cảnh vỡ nợ. Con số vay nợ của bà Hiền ước tính khoảng 30 – 40 tỷ đồng.

Thượng tá Đỗ Văn Cai, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an TP Thanh Hóa cho biết, đang điều tra vụ một tiểu thương có dấu hiệu lừa chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng tại địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Sự việc vỡ lở khi hàng chục người dân đến nhà bà Phạm Thị Hiền ở phố Trung Sơn, phường An Hoạch, TP Thanh Hóa để đòi nợ vào đêm ngày 31/10.

Sự việc càng trở nên căng thẳng khi người dân nhận được thông tin bà Hiền không có khả năng trả nợ và có dấu hiệu trốn khỏi nơi cư trú.

Mỗi lúc người dân kéo đến nhà bà Hiền một đông khiến tình hình an ninh ở đây hỗn loạn. Công an TP Thanh Hóa và công an phường An Hoạch đã phải huy động lực lượng đến để đảm bảo an ninh trật tự.

Mãi đến nửa đêm về sáng, một số người dân quá khích mới chịu về, còn một số vẫn túc trực trước nhà bà Hiền để không cho bà này trốn thoát.

Theo người dân, bà Hiền cũng chỉ là một tiểu thương buôn bán hoa quả tại chợ Cầu Đống (phường An Hoạch). Mấy năm gần đây bà này thường đi vay tiền của người dân trên địa bàn và các tiểu thương trả với lãi suất cao, sau đó cho người khác vay để hưởng lãi suất chệnh lệch.

Khi con nợ của bà Hiền không có khả năng trả, một số đã trốn khỏi địa phương thì bà cũng rơi vào cảnh vỡ nợ. Con số vay nợ của bà Hiền ước tính khoảng 30 – 40 tỷ đồng.

Chiều 1/11, trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Đỗ Văn Cai cho biết hiện cơ quan điều tra đang tập hợp hồ sơ để điều tra làm rõ vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với bà Hiền.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân tố cáo, cơ quan công an đã triệu tập bà Hiền cùng chồng là Bùi Viết Hưng lên để lấy lời khai.

“Từ những thông tin tố cáo của người dân, cơ quan điều tra có thể khẳng định bà Phạm Thị Hiền có dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của nhân đân theo điều 139 và 140 của Bộ luật hình sự. Hiện nay chúng tôi vẫn tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để làm rõ vụ việc trên”, ông Cai cho biết.

Cũng trong chiều 1/11, đã có hơn hơn 50 người đến cơ quan công an viết đơn tố cáo bà Hiền về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hầu hết người dân tố cáo bị bà Hiền lừa để vay tiền, bị gom tiền theo hình tứ “đóng ống”, “đóng thăm”…

Tính đến thời điểm hiện tại, theo đơn tố cáo thì bà Hiền đã bị vỡ nợ hơn 20 tỷ đồng.

thanhhuong

Theo VietNamNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên