TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tình trạng xe quá tải giảm 80%

05-08-2015 - 11:13 AM | Thời sự

Tình trạng xe quá tải giảm 80%
Ảnh minh họa

Đây là con số vừa được Bộ GTVT công bố. Theo đó, 6 tháng đầu năm, gần 25.000 xe quá tải bị phát hiện, xử phạt nộp kho bạc Nhà nước gần 150 tỷ đồng.

Xe quá tải giảm mạnh, tuy nhiên thực tế việc đấu tranh với hành vi chở quá tải vẫn còn rất nhiều khó khăn và cần giải pháp đồng bộ, quyết liệt hơn nữa. Chủ trương tăng cường các trạm cân tải trọng tại các trạm soát vé trên toàn quốc, từ chối các xe quá tải ngay từ trạm soát vé đang được triển khai thí điểm tại một số địa phương đã mang lại những tác động nhất định với hành vi chở quá tải trọng.

Thực tế, 100% các đơn vị vận tải, công ty, cảng biển, kho bãi đã ký cam kết không chất hàng quá tải trọng xe, không cơi nới thay đổi kết cấu thùng xe, nhưng đó mới chỉ là cam kết trên giấy, còn thực tế lại hoàn toàn khác.

Theo các chuyên gia, việc tăng số lượng các điểm đặt cân, hiện đại hóa hệ thống cân, từ chối xe quá tải vào đường cao tốc... cũng mới chỉ là những giải pháp trước mắt, lâu dài cần có biện pháp quyết liệt ngay tận gốc, các chế tài xử phạt phải đủ sức răn đe đối với cả lái xe, chủ xe và chủ hàng.​

 

Theo Minh Quang - Minh Sơn

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên