TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổ chức 2 chuyến bay cứu trợ từ Việt Nam sang Philippines

15-11-2013 - 21:48 PM | Thời sự

Tổ chức 2 chuyến bay cứu trợ từ Việt Nam sang Philippines

Ngoài hơn 4.400 người thiệt mạng theo số liệu mới nhất, bão Haiyan cũng khiến 3.853 người bị thương và khoảng 77 người mất tích.

Trước thảm họa mà người dân Philippines đang phải gánh chịu do cơn bão Haiyan gây ra, ngày 18/11 và 21/11/2013, Hãng hàng không VietJetAir sẽ tổ chức các chuyến bay tới Manila để vận chuyển hàng cứu trợ từ Việt Nam, chuyển tới tay những người dân đang sống trong những điều kiện khó khăn. 

Đây là chương trình phối hợp giữa Hãng Hàng không VietJetAir với Đại sứ quán Philippines và Tổng lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam, tiếp theo những hoạt động cứu trợ đồng bào miền Trung của Hãng.

VietJetAir cho biết, do vận chuyển bằng máy bay nên các mặt hàng nhận quyên góp chỉ bao gồm các hàng hóa như sau: tiền mặt; thực phẩm đóng hộp; chăn, màn (không gửi quần áo). Hãng nhận hàng quyên góp từ nay đến 20/11 tại hai địa điểm là Trụ sở của VietJet ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Liên quan tới thiệt hại do bão Haiyan gây ra, Liên Hiệp Quốc sáng 15/11 dẫn nguồn tin từ chính phủ Philippines cho biết, số người thiệt mạng trong bão Haiyan lên tới hơn 4.400 người, cao gần gấp đôi so với thống kê 2.357 trước đó. Ngoài ra, bão Haiyan cũng khiến 3.853 người bị thương và khoảng 77 người mất tích. Có thể con số sẽ tăng khi giới chức tìm kiếm những người mất tích.

Còn ở Việt Nam, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn cho biết, bão số 14 (bão Haiyan) đã làm 16 người chết, 2 người mất tích và 81 người bị thương.

Văn Nam

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên