TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổ chức 208 dây hụi khống, chiếm đoạt trên 17 tỷ đồng

15-10-2015 - 08:22 AM | Thời sự

Tổ chức 208 dây hụi khống, chiếm đoạt trên 17 tỷ đồng
Bị cáo Hương tại tòa.

Hương chiếm đoạt tiền bằng cách tổ chức 208 dây hụi nhưng mỗi dây hụi chỉ có 1 người hoặc không có ai và dụ các hụi viên mua lại.

TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xử phúc thẩm đã tuyên phạt Huỳnh Thị Thu Hương (47 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho, Tiền Giang) mức án 14 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo nội dung vụ án, từ trước năm 2010, Hương đứng ra tổ chức chơi hụi để hưởng hoa hồng. Thời gian đầu, Hương giao tiền đầy đủ và đúng hẹn nên tạo được uy tín với các hụi viên.

Đến năm 2010, do mất cân đối thu chi trong khiến Hương vướng phải số nợ lớn.

Để có tiền trả nợ, Hương nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viên bằng cách tổ chức 208 dây hụi nhưng mỗi dây hụi chỉ có 1 người tham gia hoặc không có ai, số còn lại Hương ghi khống tên người chơi, từ đó chiếm đoạt gần 4,5 tỷ đồng.

Ngoài thủ đoạn trên, mỗi khi khui hụi, Hương nói dối với các hụi viên là có người kẹt tiền, cần bán hụi rồi dụ những người này mua lại. Cụ thể, Hương đã lừa bán cho 14 hụi viên với 201 phần hụi, chiếm đoạt 12,7 tỷ đồng.

Với thủ đoạn trên, Hương đã chiếm đoạt của 36 bị hại vối tổng số tiền 17,2 tỷ đồng. Quá trình điều tra, gia đình bị cáo Hương đã khắc phục một phần hậu quả, hiện bị cáo còn phải trả cho các bị hại là 13,1 tỷ đồng.

Theo H.Anh

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên