TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tối nay, Thứ trưởng Bộ GTVT sang Nhật Bản

25-03-2014 - 14:32 PM | Thời sự

Tối nay, Thứ trưởng Bộ GTVT sang Nhật Bản

Mục đích chuyến đi làm để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc Tập đoàn Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) đưa hối lộ cho quan chức VN.

Theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT), tối nay 25-3, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ lên đường sang Nhật Bản để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc Tập đoàn Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) đưa hối lộ cho quan chức VN.

Cụ thể, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, sau cuộc làm việc với phía Nhật Bản và cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Hà Nội chiều 24-3 chưa cho ra kết quả cụ thể, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo ông Đông phải sang Nhật tìm hiểu, với tinh thần không ngồi chờ, mà chủ động đi tìm thông tin.

Trong cuộc trao đổi riêng với Tuổi Trẻ trưa 24-3 ngay trước thời điểm bắt đầu cuộc làm việc với các đơn vị của Nhật Bản và JICA, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có cơ chế để chia sẻ thông tin.

“Trong khi làm việc chúng tôi sẽ cùng nhau trao đổi về những vấn đề cụ thể. Phía bạn cũng sẽ chủ động chia sẻ những thông tin và công việc đang làm, còn phía ta cũng sẽ hỏi những vấn đề đang quan tâm”, ông Đông nói.

Ông Đông cũng cho biết ngay sau khi có thông tin từ báo chí, phía Nhật tại VN đã cử cán bộ đến tiếp xúc ở cấp vụ của Bộ GTVT. Bộ GTVT ngay sau đó đã đề nghị tiếp xúc với Đại sứ quán Nhật và JICA. Tuy nhiên, do trưởng đại diện JICA đi vắng nên cuộc gặp phải lùi lại vào ngày 24-3.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ khẳng định ông Nguyễn Ngọc Đông sẽ sang Nhật từ ngày 25-3 và dự kiến 28-3 về nước. Thông tin cụ thể nếu có được sau cuộc làm việc tại Nhật Bản sẽ được công khai.

Ông Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh tinh thần của Bộ GTVT trong cuộc phỏng vấn ngày 24-3 là coi thông tin JTC đưa hối lộ tại VN là việc cấp bách, sẽ giải quyết với tinh thần trách nhiệm và không bao che, Bộ GTVT “sẽ không làm gì mà không công khai”.

"Khi có kết quả vi phạm, sẽ xử lý nghiêm, bất kể người đó ở chức vụ nào", ông Đông nói.

Theo X.LONG - C.V.KÌNH

thanhhuong

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên