TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thanh tra Chính phủ trả lời về việc kê khai tài sản của ông Trần Văn Truyền

12-06-2014 - 15:28 PM | Thời sự

Tổng thanh tra Chính phủ trả lời về việc kê khai tài sản của ông Trần Văn Truyền

Khi còn đương nhiệm, ông Trần Văn Truyền đã thực hiện kê khai đầy đủ, không có dấu hiệu thiếu trung thực.

Chiều 12/6/2014, Kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIII tiến hành với phiên chất vấn dành cho Tổng thanh tra chính phủ Huỳnh Phong Tranh.

Ông Lê Đắc Lâm, Đại biểu tỉnh Bình Thuận đứng lên đặt ra duy nhất một câu hỏi liên quan đến khối tài sản khổng lồ phát sinh sau khi cán bộ - cụ thể là cựu Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền - về hưu. Ông Lê Đắc Lâm đề nghị ông Huỳnh Phong Tranh cho biết ý kiến về vấn đề này cũng như phương án xử lý. Câu hỏi của ông Lê Đắc Lâm nhận được sự hưởng ứng của một vài đại biểu khác.

Thay mặt Thanh tra Chính phủ, ông Huỳnh Phong Tranh cho biết hiện nay chưa có quy định về việc kê khai tài sản đối với cán bộ đã về hưu, mà chỉ có việc kê khai tài sản đối với cán bộ đương nhiệm. Với trường hợp này, khi còn đương nhiệm, ông Trần Văn Truyền đã thực hiện kê khai đầy đủ, không có dấu hiệu thiếu trung thực.

Về việc cán bộ sau khi về hưu phát hiện khối tài sản lớn qua thông tin báo chí, hiện Thanh tra chính phủ đang tiếp tục nghiên cứu đề xuất, đồng thời phối hợp quản lý đồng bộ với các cơ quan chức năng để xử lý.

Ông Trần Văn Truyền sau khi về hưu đã chuyển công tác sinh hoạt Đảng ở Đảng bộ tỉnh Bến Tre. Thanh tra Chính phủ đã có trao đổi với Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre và vụ việc sẽ do Ban Bí thư quyết định, Thanh tra Chính phủ sẽ phối hợp thực hiện các quyết định được đưa ra.Ngọc Lan

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên