TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thổng Mỹ Obama sắp thăm chính thức Việt Nam

03-03-2016 - 19:42 PM | Thời sự

Tổng thổng Mỹ Obama sắp thăm chính thức Việt Nam

Chiều 3/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ thăm chính thức Việt Nam vào tháng 5 tới.

Chiều 3/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN tại Sunnyland, California vào tháng 2 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc hội kiến.

Tại cuộc hội kiến này, Tổng thống Obama thông báo sẽ thăm chính thức Việt Nam vào tháng 5 năm nay với mong muốn tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, đồng thời trao đổi các biện pháp hợp tác cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác, hợp tác toàn diện giữahai niowcs

"Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hoan nghênh và cho rằng chuyến thăm này sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác vì hòa bình và phát triển trong quan hệ đối tác, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, đóng góp vào việc duy trì hòa bình ổn định ở khu vực. Hiện chuyến thăm đang được hai bên thu xếp", ông Lê Hải Bình cho biết.

Ông Bình cũng cho biết, trong cuộc hội kiến, hai nhà lãnh đạo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), an ninh hàng hải và nhân quyền nhằm thúc đẩy quan hệ song phương.

Theo Mạnh Nguyễn

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên