TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM chi 53 tỷ đồng xây khu Trung tâm hành chính giai đoạn 1

27-02-2016 - 08:41 AM | Thời sự

TP.HCM chi 53 tỷ đồng xây khu Trung tâm hành chính giai đoạn 1
Tòa nhà mới sẽ tiếp giáp vào trụ sở UBND TP hiện nay (phần ngoài cùng bên phải ảnh trên).

UBND TP.HCM đã quyết định phê duyệt bản vẽ thi công của Khu trung tâm hành chính – giai đoạn 1 tại địa chỉ 213 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1 (góc giao giữa đường Lê Thánh Tôn và đường Đồng Khởi).

Theo đó công trình này sẽ có diện tích khoảng 750 m2 với kinh phí dự kiến khoảng 53 tỷ đồng. Cụ thể khu nhà này sẽ gồm 2 tầng nổi và một tầng hầm (tận dụng tầng hầm từ chung cư cũ nhưng được thiết kế lại), có tổng diện tích sử dụng khoảng 3.391 mét vuông.

Các tầng được phân chia chức năng cụ thể: Tầng hầm (diện tích 1.891 mét vuông) sẽ là khu vực để xe và phòng kỹ thuật; Tầng 1 (diện tích 750 mét vuông) sẽ bố trí sảnh văn phòng, khu làm việc và phụ trợ. Tầng 2 (diện tích 750 mét vuông ) cũng là khu làm việc và phụ trợ, trong khi phần mái được kết hợp hài hòa với mái của trụ sở UBND TP hiện nay.

Ngoài ra còn có một số hạng mục khác cũng nằm trong dự án này như tường bao dài 26m, 2 nhà bảo vệ rộng khoảng 8 mét vuông cùng hệ thống cấp, thoát nước và thông tin liên lạc…

Địa giới của khu trung tâm hành chính mới (vùng phía trong vạch kẻ đỏ). Ảnh: Google Maps

Địa giới của khu trung tâm hành chính mới (vùng phía trong vạch kẻ đỏ). Ảnh: Google Maps

Trước đó vào tháng 10/2015 UBND TP cũng cho biết đã chọn được phương án thiết kế tổng thể Khu trung tâm hành chính tại đây. Theo quy hoạch, khu vực này có diện tích khoảng 18.000 mét vuông (được giới hạn bởi các đường Lê Thánh Tôn – Pasteur – Lý Tự Trọng – Đồng Khởi).

Sau khi hoàn thành đây sẽ là nơi làm việc của Văn phòng UBND thành phố; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Nội vụ; Sở Công thương; Sở Tài nguyên - Môi trường; Sở Giao thông Vận tải và Ban đổi mới doanh nghiệp. Tổng số người làm việc tại đây sẽ vào khoảng 1.700 người.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên