TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM ra chỉ thị không biếu quà lãnh đạo trong Tết Bính Thân

24-11-2015 - 15:26 PM | Thời sự

TP.HCM ra chỉ thị không biếu quà lãnh đạo trong Tết Bính Thân
Trụ sở UBND TP.HCM

Ngày 23/11, UBND TP.HCM vừa có chỉ thị gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND quận - huyện, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc, Giám đốc các doanh nghiệp trực thuộc thành phố về tổ chức đón Tết Bính Thân sắp tới.

Theo đó trong dịp này lãnh đạo các đơn vị trên cần phát động phong trào thi đua yêu nước trong từng cơ quan, đơn vị, địa phương và tăng cường quản lý thu chi ngân sách nhà nước. Ngoài ra còn phải thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là đối với là các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Về hàng hóa phục vụ Tết, TP yêu cầu các đơn vị liên quan phải chủ động chuẩn bị và những loại hàng hóa này phải đảm bảo chất lượng, có giá hợp lý, kiên quyết đấu tranh xử lý các hành vi đầu cơ, buôn lậu, làm hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Các đơn vị cũng phải giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, tăng cường công tác quản lý nhà nước về đô thị và môi trường. Đối với những đối tượng tung tin thất thiệt gây bất ổn xã hội phải kiên quyết xử lý.

Chỉ thị cũng yêu cầu các đơn vị khi tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 cần tổ chức hiệu quả, tiết kiệm, không tổ chức liên hoan, phô trương hình thức và không tổ chức các đoàn đến chúc Tết, tặng hoa, biếu quà cho lãnh đạo các cấp, không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân.

Ngay khi hết thời gian nghỉ Tết theo quy định đơn vị phải đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh, công việc... trở lại như bình thường. Đối với những cá nhân, tập thể vi phạm phải bị xử lý và các lãnh đạo phải chịu trách nhiệm trước UBND TP khi để xảy ra vi phạm.

Trong khi đó các cơ quan báo đài của thành phố cũng được khuyến khích tập trung phản ánh tình hình hoạt động, tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức, người lao động những ngày sau Tết để “phê phán những cơ quan, đơn vị vi phạm quy định”.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên