TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM đề xuất không quản lý nhà nước trường Đại học

07-08-2014 - 12:02 PM | Thời sự

TP.HCM đề xuất không quản lý nhà nước trường Đại học
Các cổ đông biểu quyết thể lệ làm việc tại đại hội cổ đông bất thường theo đúng điều lệ của Trường ĐH Hoa Sen ngày 2-8 - Ảnh Trần Huỳnh

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân về quản lý các trường ĐH trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP.HCM giao giám đốc Sở GD-ĐT chủ trì làm việc với Sở Nội vụ, Sở Tư pháp để thống nhất nội dung đề xuất trình UBND TP báo cáo xin ý kiến Thường trực Thành ủy về đề xuất Chính phủ điều chỉnh, sửa đổi Nghị định số 115/2010/NĐ-CP ngày 24-12-2010 của Chính phủ, quy định về quản lý nhà nước đối với giáo dục theo hướng UBND TP không quản lý nhà nước đối với các trường ĐH trên địa bàn, mà trách nhiệm trực tiếp thuộc Bộ GD-ĐT.

Theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, nội dung kiến nghị cần thống kê số lượng các trường ĐH, CĐ trên địa bàn, đội ngũ giáo viên, số lượng sinh viên… và những biểu hiện gần đây trong hoạt động của các trường ĐH, CĐ ngoài công lập trên địa bàn thành phố, nhất là vấn đề quản lý hoạt động của trường ĐH với vấn đề hoạt động của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Cũng theo thông báo này, ngày 31-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã chủ trì cuộc họp về nội dung phản ảnh của chúng tôi số ra cùng ngàyqua bài “Đừng đem trường Hoa Sen ra bán”.

Tại đây, ông Quân chỉ đạo Sở GD-ĐT có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT cử đoàn thanh tra làm việc với Trường ĐH Hoa Sen để hướng dẫn, chấn chỉnh hoạt động nhà trường theo đúng quy định pháp luật và có văn bản trả lời cho hội đồng quản trị nhà trường về quy trình tổ chức đại hội cổ đông bất thường theo đúng điều lệ của trường.

>>>

Theo Trần Huỳnh

cucpth

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên