TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trong 10 tháng, đã xử phạt 17 doanh nghiệp phát tán tin nhắn rác

17-11-2014 - 10:42 AM | Thời sự

Trong 10 tháng, đã xử phạt 17 doanh nghiệp phát tán tin nhắn rác

Con số này được Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày tại báo cáo việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn trong phiên họp Quốc hội sáng 17/11

Vi phạm của các DN này chủ yếu là do thông tin không lành mạnh, sai trái, độc hại ảnh hưởng xấu đến thuần phong, mỹ tục, đạo đức, lối sống và xử lý nghiêm các vi phạm.

Cũng theo Phó thủ tướng, trong 9 tháng, đã kịp thời phát hiện, khắc phục gần 7.300 trường hợp các cổng, trang thông tin điện tử đặt tại Việt Nam bị tấn công. 

Về rà soát quy hoạch tổng thể hạ tầng viễn thông, thời gian tới, sẽ tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý, ban hành các quy hoạch về hạ tầng, tài nguyên và quản lý, phát triển thị trường viễn thông.Thực hiện Quy hoạch phát triển hạ tầng viễn thông đến năm 2020. Xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật phát triển hệ thống viễn thông; chỉ đạo khẩn trương ban hành Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích và Chương trình phát triển hạ tầng viễn thông băng rộng. 

Bên cạnh đó cũng sẽ tập trung đầu tư xây dựng và mở rộng các tuyến cáp quang biển quốc tế, khai thác vệ tinh Vinasat 1 và Vinasat 2, mở rộng vùng phủ sóng và nâng cao chất lượng mạng 3G. Phê duyệt và triển khai các đề án tái cơ cấu tập đoàn, tổng công ty viễn thông. 

Nhiều doanh nghiệp viễn thông đã xúc tiến và mở rộng đầu tư ra nước ngoài, trong đó Viettel đã thiết lập mạng và phát triển thuê bao cung cấp dịch vụ tại nhiều quốc gia (Bao gồm: Lào, Campuchia, Haiti, Mozambique, Đông Timor, Peru và Cameroon. Các doanh nghiệp như Vinaphone, Mobifone, Viettel đã triển khai các dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming).
Khánh Nhi (lược ghi)

huongtt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên