TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ cuối 2015, thuê bao di động có thể chuyển mạng giữ số

11-09-2015 - 19:05 PM | Thời sự

Từ cuối 2015, thuê bao di động có thể chuyển mạng giữ số

Sáng 11/9, Bộ Thông tin - Truyền thông họp với các nhà mạng về phương án kết nối kỹ thuật và thời gian triển khai chính sách chuyển mạng giữ nguyên số.

Tại cuộc họp, trong khi ba nhà mạng lớn cho biết đã sẵn sàng triển khai thì các mạng nhỏ lại muốn xin lùi thời điểm. Cụ thể, ba nhà mạng lớn Viettel, VNPT (Vinaphone) và MobiFone thống nhất sẽ chạy thử kỹ thuật việc chuyển mạng giữ nguyên số sau 3 tháng nữa, nhưng Hanoi Telecom (Vietnamobile) đề xuất dời thời điểm chạy thử đến tháng 12/2017 với lý do là đang chuyển đổi mô hình công ty nên chưa thể đầu tư hệ thống kỹ thuật, còn đại diện GTel vắng mặt tại cuộc họp.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông - Phạm Hồng Hải cho rằng việc 3 nhà mạng lớn tham gia đã cho phép trên 90% thuê bao di động của Việt Nam được hưởng chính sách này. Nếu nhà mạng nào không thực hiện kịp, Bộ sẽ công bố công khai để khách hàng biết và sẽ theo các chính sách chung khi tham gia sau này.

Theo kết luận của Bộ Thông tin - Truyền thông, các nhà mạng sẽ chạy thử hệ thống kỹ thuật, kết nối với Trung tâm chuyển mạng (Cục Viễn thông) và hệ thống của nhau trong tháng 12/2016 và dự kiến khai thác thương mại dịch vụ này từ đầu năm 2017.

Theo P.V

Doanh nhân Sài Gòn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên