TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuyển công chức sai, Bộ Công thương làm đúng quy trình

05-08-2014 - 09:23 AM | Thời sự

Tuyển công chức sai, Bộ Công thương làm đúng quy trình

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bô Công thương đang làm đúng quy trình, nghiêm túc xử lý những cá nhân sai phạm .

Đúng quy trình

Cụ thể, nêu qua điểm về vấn đề thi tuyển công chức của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) thời gian qua, tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 4/8, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định trong việc thi tuyển là có sai phạm.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng cho biết, việc lộ đề thi, Bộ Công thương đã tham khảo các cơ quan chức năng, trường hợp nào sai phạm thực sự và cơ quan chức năng khẳng định có sai phạm thì sẽ xử lý, hủy bỏ kết quả.

“Đã công nhận 7/10 trường hợp trúng tuyển 3 trường hợp lực lượng chức năng nêu vi phạm chúng tôi đã hủy bỏ, không công nhận kết quả. Những cán bộ trực tiếp sai phạm có 2 trường hợp, một trường hợp Bộ đã quyết định hạ lương, một trường hợp cảnh cáo, đó là việc xử lý sau khi đã có phản ảnh tố cáo về tiêu cực đối. Chúng tôi đang làm đúng quy trình, nghiêm túc xử lý những cá nhân sai phạm”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

Kỳ thi tuyển công chức để chọn nhân sự cho 10 chỉ tiêu vào Cục Quản lý thị trường đã diễn ra trong các ngày 5-6/10/2013 và công bố kết quả vào ngày 31/10/2013 ngay sau đó đã có đơn khiếu nại, tố cáo tiêu cực tuy nhiên vụ việc đã bị rơi vào "im lặng" kéo dài.

Cho đến tháng 6/2014 tức là hơn nửa năm sau khi có kết quả thi tuyển, trong nội dung trả lời chất vấn của đại biểu QH về vụ việc này Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng từng cho biết, trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức kỳ thi, Hội đồng thi tuyển Cục Quản lý thị trường đã thực hiện đúng quy trình, thủ tục.

Bộ trưởng cũng cho biết thêm, sau khi nhận được một số đơn thư khiếu nại, tố cáo về kỳ thi bộ Công Thương đang xem xét trách nhiệm của các cán bộ Cục QLTT trong hội đồng thi tuyển công chức đã tổ chức kỳ thi tuyển vừa qua để xử lý theo quy định. Bộ Công Thương đã quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý vụ việc trên.

Tự chống tham nhũng, kiểm tra 1.500 phát hiện 1 sai phạm

Vừa qua, Bộ Công thương cũng đưa ra báo cáo phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2014 theo đó Bộ đã thực hiện trên 1.500 cuộc tự kiểm tra nhưng chỉ phát hiện được 1 vụ vi phạm tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), Phòng cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP. Cẩm Phả đã phát hiện 1 vụ cấu kết với người ngoài đơn vị trộm cắp than tại Công ty Than Hạ Long.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 6 đối tượng, trong đó có 3 người của Công ty Than Hạ Long.

Báo cáo của Bộ Công thương cũng cho biết, kết quả kiểm tra nội bộ tình trạng "sử dụng tài sản công của cơ quan, tổ chức, đơn vị gây thất thoát, lãng phí; cấm tặng quà, nhận quà không đúng quy định" trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 vừa rồi, không phát hiện tham nhũng".

Để tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra phòng chống tham nhũng Bộ Công thương đã triển khai 5 đoàn thanh tra, 4 đoàn kiểm tra theo kế hoạch, trong đó 2 đoàn thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; 1 đoàn kiểm tra trách nhiệm thủ tưởng đơn vị trong công tác tự thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Kết quả "chưa phát hiện vụ việc vi phạm", tuy nhiên, báo cáo có cho biết, "các đoàn thanh tra, kiểm tra đã giúp các đơn vị được thanh tra, kểm tra củng cố công tác quản lý, điều hành".

>>>Thứ trưởng Nội vụ: Xoay 360 độ không thấy công chức "cắp ô"

Theo Tâm An

cucpth

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên