TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sự cố sập cầu Ghềnh, hành khách đi tàu Bắc - Nam sẽ đi ô tô từ Sài Gòn xuống Đồng Nai

20-03-2016 - 14:29 PM | Thời sự

Vì sự cố sập cầu Ghềnh, hành khách đi tàu Bắc - Nam sẽ đi ô tô từ Sài Gòn xuống Đồng Nai

Sau khi bị một chiếc sà lao đâm vào, cầu Ghềnh (phường Bửu Hòa, Đồng Nai) bị sập đã khiến toàn bộ đoạn đường ray tuyến đường sắt Bắc - Nam qua cầu hư hỏng, giao thông đường sắt qua cầu hoàn toàn tê liệt.

Theo thông tin nhận được, sau cú va chạm toàn bộ tuyến đường sắt bị hư hỏng nặng. Mọi hoạt động giao thông đường sắt bị ngưng trệ. Được biết, tất cả các hành khách bị kẹt lại tại ga Biên Hòa sẽ được chuyển sang di chuyển bằng các phương tiện giao thông đường bộ khác để tránh việc chậm chễ và ùn tắc tại ga.

Cầu Ghềnh dài 223,3 m bắc qua sông Đồng Nai dẫn vào Cù Lao Phố do Pháp xây dựng từ năm 1902, tính đến nay đã sắp 110 tuổi. Cầu dùng đi chung cho cả đường bộ và đường sắt với hai phần bên hông dành cho xe hai bánh và người đi bộ, ở giữa dành cho xe lửa và ô tô.


Một nhịp cầu bị sập

Một nhịp cầu bị sập

14h chiều cùng ngày, Đại diện ga Biên Hòa cho biết vào 15h25 chiều nay sẽ có một đoàn tàu SE7 theo lịch trình là đi từ Hà Nội về Sài Gòn, nhưng sẽ dừng lại ở ga Biên Hòa sau đó tất cả các hành khách sẽ được di chuyển bằng ô tô miễn phí vào Sài Gòn. Người đại diện này cũng cho biết hành khách đã mua vé từ bây giờ có thể trả lại vé đã mua.


Hành khách chờ đợi ở ga Biên Hòa.

Hành khách chờ đợi ở ga Biên Hòa.

Theo ông Đào Anh Tuấn, tổng giám đốc công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn, ông đang trên đường xuống hiện trường vụ cầu sập cầu Ghềnh ở Biên Hòa.

Ông Tuấn cho biết thêm, vào thời điểm trưa nay theo lịch trình sẽ có hai chuyến tàu xuất phát đó là tàu SE22 và tàu TN2.

Trong hai chuyến tàu trên có một chuyến đã xuất phát, còn một chuyến đang đậu tại ga Sài Gòn. Ông Tuấn cho biết thêm công ty sẽ cho dừng chạy tất cả các tàu xuất phát từ ga Sài Gòn.

Đối với những hành khách đi trên các chuyến tàu bị dừng, công ty sẽ dùng ôtô chở hành khách từ ga Sài Gòn xuống Biên Hòa để hành khách có thể tiếp tục hành trình.

Chính quyền địa phường cũng đang gấp rút thực hiện các phương pháo ứng phó và gấp rút cho xây cầu tạm để giải quyết vấn đề lưu thông tạm thời cho người dân

Theo Kim Anh-Tứ Quý

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên