TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt - Nhật sắp họp sau nghi án hối lộ

29-03-2014 - 10:14 AM | Thời sự

Việt - Nhật sắp họp sau nghi án hối lộ

Lãnh đạo hai bên cũng đề cập đến những biện pháp phòng chống trong thời gian tới...

Ngày 28/3, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam có buổi làm việc liên quan đến nghi án nhận hối lộ từ JTC.

Đây là buổi làm việc chính thức đầu tiên của đại diện ngành giao thông Việt Nam với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Fukada Hiroshi, sau hơn một tuần xuất hiện thông tin về nghi án một số quan chức Việt Nam nhận hối lộ hơn 16 tỷ đồng từ Tập đoàn Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC).

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng và Đại sứ Nhật Bản đã trao đổi thông tin và thảo luận một số nội dung xoay quanh nghi án hối lộ. Đồng thời, lãnh đạo hai nên cũng đề cập đến những biện pháp phòng chống trong thời gian tới bao gồm cả biện pháp phòng chống tái phát và đề xuất sửa đổi cơ chế, chính sách nhằm ngăn ngừa, hạn chế tiêu cực.

Hai phía Việt Nam và Nhật Bản đã nhất trí tổ chức họp ủy ban hỗn hợp Việt - Nhật lần thứ 1 tại Hà Nội, do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản chủ trì.

Hiện Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đã quyết định thành lập tổ kiểm tra xác minh nghi án hối lộ của JTC và công khai đường dây nóng để tiếp nhận thông tin liên quan đến nghi án này.

Dự kiến trong tuần tới, danh tính các cá nhân được cho là nhận hối lộ sẽ được công bố rộng rãi sau chuyến công tác của Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tại Nhật Bản kết thúc.

Theo Song Hà

cucpth

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên