TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ án Vinalines: Dương Chí Dũng tham ô 1,6 triệu USD để mua nhà cho "bồ nhí"

14-10-2013 - 15:16 PM | Thời sự

Vụ án Vinalines: Dương Chí Dũng tham ô 1,6 triệu USD để mua nhà cho "bồ nhí"

Cơ quan điều tra phát hiện Dương Chí Dũng đã sử dụng số tiền tham ô để mua cho “bồ nhí” 2 căn hộ chung cư, một căn tại tầng 29 tòa tháp B, tòa nhà Skycity...

Kết thúc điều tra vụ án tham ô tài sản tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an xác định các bị can đã cố ý làm trái gây thiệt hại cho Nhà nước 366 tỉ đồng; tham ô 1,66 triệu USD.

Theo kết luận điều tra, cơ quan điều tra đề nghị truy tố 10 bị can về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” gồm:

- Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải, Bộ GTVT;

- Mai Văn Phúc, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, nguyên Tổng giám đốc Vinalines;

- Trần Hữu Chiều, nguyên Phó TGĐ Vinalines;

- Bùi Thị Bích Loan, nguyên Trưởng Ban tài chính kế toán Vinalines;

- Trần Hải Sơn, nguyên TGĐ công ty TNHH sửa chữa tài biển Vinalines;

- Mai Văn Khang, nguyên Phó TGĐ công ty TNHH một thành viên Viễn Dương Vinashin;

- Lê Văn Dương, đăng kiểm viên thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam;

- Huỳnh Hữu Đức, Lê Văn Lừng, Lê Ngọc Triện; nguyên phó Chi cục trưởng và cán bộ Chi cục Hải quan Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.

Trong số này, các bị can Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc, Trần Hải Sơn, Trần Hữu Chiều còn bị đề nghị truy tố về hành vi “tham ô tài sản”.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra đã kê biên 4 ngôi nhà của các bị can trong vụ án.

Cụ thể bị can Dương Chí Dũng bị kê biên 3 ngôi nhà gồm căn nhà tại đường Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội); căn hộ 2901, tháp B, toàn nhà SkyCity, 88 Láng Hạ, Hà Nội và căn hộ số 10, tầng 8, toà nhà Pacific, 83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Hai căn hộ chung cư cao cấp này được Dương Chí Dũng chi tiền cho bà P.T.Th là người có con riêng với mình nên đã chi tiền cho mua.

Bản thân bà Th. chỉ có 600 triệu đồng khi góp mua căn hộ số 2901. Cơ quan điều tra cũng kê biên căn nhà tại phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, Quảng Ninh của bị can Mai Văn Phúc.

Đối với các thành viên HĐQT và lãnh đạo, cán bộ Ban quản lý dự án và các Phòng, Ban liên quan của Vinalines, cơ quan điều tra xác định một số người có biết sai phạm khi thực hiện hợp đồng mua ụ nổi nhưng không có biện pháp ngăn chặn. Hành vi này chưa đến mức xử lý hình sự nên cơ quan điều tra kiến nghị xử lý hành chính theo quy định.

Theo T.T


thanhhuong

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên