TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ ông Dũng 'lò vôi': Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo làm rõ

12-11-2013 - 10:00 AM | Thời sự

Vụ ông Dũng 'lò vôi': Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo làm rõ

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 9329/VPCP-V.I thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc đơn tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 9329/VPCP-V.I gửi Thanh tra Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên - Môi trường, thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc đơn tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Thông báo nêu rõ: Ông Huỳnh Uy Dũng trú tại A1-01 biệt thự liền kề, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22 (quận Bình Thạnh), TP.HCM có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (ông Lê Thanh Cung) không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, không cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất, không phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết KCN Sóng Thần 3.

Về việc này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên - Môi trường kiểm tra, làm rõ nội dung đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng, đề xuất biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trong tháng 12.2013.

Liên quan đến vụ việc này, ông Huỳnh Uy Dũng (ảnh) cho biết, ông vừa nhận được thông báo chính thức từ Văn phòng Chính phủ vào chiều 11.11. Ông Huỳnh Uy Dũng nói ông rất tin tưởng vào đoàn thanh tra sẽ xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật những nội dung trong đơn tố cáo của ông để các doanh nghiệp luôn tin tưởng, yên tâm phục vụ cho đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Như Báo NTNN đã thông tin, liên quan đến vụ việc ông Huỳnh Uy Dũng gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung, chiều 26.10, người phát ngôn của Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết:

Quan điểm của Chính phủ trước hết là rất hoan nghênh tất cả những công dân và doanh nghiệp phản ánh những điều không phù hợp trong lĩnh vực quản lý nhà nước hay có những góp ý, tố cáo mang tính xây dựng. Thủ tướng Chính phủ đang xem xét đơn và sẽ giải quyết theo đúng quy định của Luật Tố cáo. Chính phủ cũng sẽ xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan nếu phát hiện có sai phạm để đảm bảo môi trường đầu tư thật sự lành mạnh.

cucpth

Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên