TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ Phó chánh thanh tra Sở tham ô: Khởi tố thêm 3 nghi can

25-11-2013 - 16:11 PM | Thời sự

Vụ Phó chánh thanh tra Sở tham ô: Khởi tố thêm 3 nghi can
PC46 tống đạt quyết định khởi tố đối với Lan và Hậu

Sáng 25.11, liên quan đến vụ bắt Phó chánh thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), khởi tố thêm 3 nghi can

Công an TP.Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Thị Ngọc Lan, Nguyễn Minh Thống và Huỳnh Hữu Hậu, về tội tham ô tài sản.

Được biết, Huỳnh Thị Ngọc Lan (50 tuổi, ngụ phường Bình Thủy, quậnBình Thủy) là chủ cửa hàng đồ điện, gia dụng Thiên Kim; Nguyễn Minh Thống (26 tuổi, ngụ phườngAn Cư, quận Ninh Kiều) là chủcơ sở cửa sắt Minh Thống; Huỳnh Hữu Hậu (58 tuổi) lànhân viên hợp đồng sửa chữa điện tại Trường trung cấp Thể dục thể thao Cần Thơ.

Trước đó, ngày 17.10, Phòng PC46,đã thực hiện lệnh bắt tạm giamTrần Trung Dũng (59 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều), Phó chánh thanh tra Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ.

Ông Dũng cũng nguyên là Hiệu trưởng Trường trung cấp Thể dục thể thao (trực thuộc Sở), cùng bị bắt với Dũng còn có Nguyễn Lan Thùy (37 tuổi), Phó phòng tài chính kiêm thủ quỹ Trường trung cấp Thể dục thể thao (TDTT). Cả hai bị bắt về hành vi tham ô tài sản.

Theo PC46, khi kiểm tra tài chính (từ năm 2010), trước khi ông Dũng bàn giao chức vụ hiệu trưởng nhà trường để nhận chức Phó chánh Thanh tra Sở,đơn vị chủ quản đã phát hiện dấu hiệu sai phạm liên quan đến việc thu chi tài chính nên đã chuyểncơ quan điều tra để làm rõ các dấu hiệu sai phạm.

Trong quá trình điều tra, PC46 phát hiện3 nghi can Lan, Thống và Hậu đã có vai trò giúp sức cho Dũng bằng cách đã xuất khống hóa đơn mua bán,sửa chữa cơ sở của trường để Dũng và đồng bọn chiếm đọat tài sản Nhà nước.

Cụ thể(từ năm 2010) khi Dũng là Hiệu trưởng Trường trung cấp TDTT đã chỉ đạo cho thuộc cấp lập khống hồ sơ mua sắm tài sản, cho thuê mặt bằng... để tham ô số tiền gần 400 triệu đồng.

Ngoài ra, PC46 còn phát hiện trong các khoảnchi sửa chữa cải tạo ký túc xá của trường, mua sắm thiết bị, ô tô... với số tiền trên 9 tỉ đồng, nhưng qua kiểm tra có đến hơn 4 tỉ đồng không được thể hiện trong sổ sách kế toántheo quy định.

Theo Mai Trâm

cucpth

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên