TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ sập hầm thủy điện Đa Dâng-Đa Chomo: Bộ Xây dựng lên tiếng

16-12-2014 - 17:51 PM | Thời sự

Vụ sập hầm thủy điện Đa Dâng-Đa Chomo: Bộ Xây dựng lên tiếng

Bộ Xây dựng vừa có thông cáo báo chí về việc chỉ đạo của Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng về vụ việc sập hầm thủy điện tại Lâm Đồng.

Sáng 16/12, Báo chí đã có thông tin về vụ việc xảy ra lúc 7 giờ sáng nay (16/12), tại công trình Nhà máy Thủy điện Đa Dâng-Đa Chomo tại thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng). Thông tin ban đầu cho thấy, có 12 người mắc kẹt, công tác cứu hộ trong buổi sáng và đầu buổi chiều vẫn tiếp tục được triển khai.

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc trên, Bộ Xây dựng đã phát đi thông cáo thông tin về chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Thứ trưởng Lê Quang Hùng phối hợp với Bộ Công Thương- Cơ quản lý Nhà nước về các công trình thủy điện và các cơ quan chức năng chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, giải quyết sự cố sập hầm, trên tinh thần cứu người đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng đã yêu cầu Cục Giám định Nhà nước về Chất lượng công trình cử ngay đoàn công tác vào hiện trường để nắm bắt tình hình, cùng phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị thi công khắc phục sự cố. Đồng thời, đã trực tiếp điện thoại cho lãnh đạo địa phương để nắm bắt tình hình và chỉ đạo khắc phục sự cố.

Bộ trưởng cũng đã yêu cầu Chủ tịch Tổng Công ty Sông Đà yêu cầu các đơn vị, cán bộ có năng lực vào hiện trường trợ giúp cho nhà thầu là Sông Đà 505 khắc phục sự cố, mặc dù Sông Đà 505 không trực thuộc Tổng Công ty Sông Đà.

>>>Sập hầm tại công trình thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo, 12 người mắc kẹt

Nam Long

thuatkv

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên