TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xem xét báo cáo nhiệm kỳ Chủ tịch nước, Thủ tướng

15-02-2016 - 13:59 PM | Thời sự

Xem xét báo cáo nhiệm kỳ Chủ tịch nước, Thủ tướng
Phiên họp thứ 45 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội dự kiến sẽ diễn ra từ 17 - 24/2.

Nhiệm kỳ tới, các vị trí Chủ tịch nước, Thủ tướng đều do người mới đảm nhiệm...

Cho ý kiến về dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ 2011-2016 của Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng là nội dung nằm trong chương trình phiên họp thứ 45 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Dự kiến, phiên họp này sẽ khai mạc vào sáng 17/2 và kết thúc ngày 24/2.

Một trong những nội dung quan trọng của phiên họp là Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ của Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chính phủ, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao.

Dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khoá 13 của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước cũng được cho ý kiến ở phiên họp này.

Theo thiết kế của chương trình phiên họp thì dự thảo báo cáo của cả Thủ tướng và Chính phủ đều do Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trình bày. Còn dự thảo báo cáo của Chủ tịch nước được trình bày bởi Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, trước khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thảo luận.

Sau khi tiếp thu ý kiến của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, các bản báo cáo nhiệm kỳ sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khoá 13, dự kiến diễn ra vào tháng 3/2016.

Thông tin về công tác nhân sự tại Đại hội Đảng 12 vừa qua cho thấy, nhiệm kỳ tới, các vị trí Chủ tịch nước, Thủ tướng đều do người mới đảm nhiệm.

Chính phủ cũng sẽ có nhiều nhân sự mới khi có đến 14 vị bộ trưởng dự kiến sẽ nghỉ hưu vào thời gian tới.

Bên cạnh nội dung nói trên, trong một tuần của phiên họp thứ 45, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về đề nghị điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016.

Điều đặc biệt ở phần này là đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh sẽ trình một dự án luật, là sáng kiến lập pháp của cá nhân bà.

Các dự án luật sẽ được cho ý kiến tại phiên họp gồm: Luật Báo chí (sửa đổi), Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi), Luật Dược (sửa đổi)...

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khoá 13, dự kiến sẽ khai mạc vào tháng 3/2016.

Theo Nguyễn Lê

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên