TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xử lý kỷ luật nhiều cán bộ vụ “chống trượt cao học tiền tỷ”

13-08-2014 - 08:59 AM | Thời sự

Xử lý kỷ luật nhiều cán bộ vụ “chống trượt cao học tiền tỷ”
Trung tâm GDTX Thanh Hóa.

Mới đây, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có kết luận thanh tra về vụ việc 40 học viên nộp tiền “chống trượt” đầu vào cao học gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã thành lập đoàn thanh tra tổ chức kiểm tra, xác minh vụ việc 40 học viên nộp tiền “chống trượt” thi cao học ngành Quản lý kinh tế (QLKT) vào Trường Đại học Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội, ngày 5/6/2014, tại TTGDTX tỉnh Thanh Hóa với số tiền 1,08 tỷ đồng.

Theo kết quả kiểm tra, việc đứng ra tổ chức ôn thi cao học QLKT và nhận giữ số tiền 1,08 tỷ đồng do ba cán bộ thuộc Phòng Quản lý đào tạo (QLĐT) của TTGDTX tỉnh Thanh Hóa thực hiện. Đó là, ông Bùi Sỹ Hồng - Trưởng phòng QLĐT và ông Lê Trọng Sơn - Phó trưởng phòng QLĐT.

Hai cán bộ này tổ chức lớp ôn thi mà không báo cáo lãnh đạo Trung tâm về chương trình, kế hoạch thực hiện, mời giảng viên, lệ phí ôn thi. Bà Lê Thị Liên - nhân viên phòng QLĐT đã tham gia quản lý lớp từ ngày 28/8/2013.

Sau khi 40 học viên thi xong, kết quả chỉ có 7/40 người đỗ. Ngỡ ngàng về kết quả không như mong muốn, các học viên đã kéo đến TTGDTX yêu cầu ba cán bộ Phòng QLĐT trả lại tiền. Trước tình hình đó, ông Hồng đã chỉ đạo ông Sơn và bà Liên trả lại tiền cho 40 học viên qua hai đợt: Đợt một vào ngày 23/10/2013 cho 31 học viên có tổng điểm thi của ba môn dưới 11 điểm; đợt hai vào ngày 5/11/2013 cho 9 học viên còn lại (trong đó có 7 học viên trúng tuyển).

Qua xác minh, đoàn thanh tra đưa ra kiến nghị và có biện pháp xử lý: Đối với lãnh đạo TTGDTX, kiểm điểm trách nhiệm để xảy ra những thiếu sót, sai phạm tại đơn vị; yêu cầu TTGDTX tổ chức xét kỷ luật ba cán bộ trên theo đúng Nghị định 27 của Chính phủ, báo cáo Sở GD&ĐT trước ngày 10/8/2014.

Đoàn thanh tra cũng kiến nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các Sở, ngành, đơn vị có cán bộ tham gia nộp tiền để ôn và thi Cao học ngành QLKT tổ chức kiểm điểm, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Cũng được biết, trong danh sách 40 học viên nộp tiền “chống trượt” kì thi cao học kể trên có nhiều học viên đang công tác ở các đơn vị như: Huyện ủy Quảng Xương, Ban Dân tộc nội trú Thanh Hóa, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa, Sở Công thương, Sở TN&MT tỉnh, Chi cục thuế Thanh Hóa, Bệnh viện Mắt Thanh Hóa...

Hiện nay, cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã triệu tập những người liên quan là cán bộ của TTGDTX tỉnh để tiếp tục làm rõ.

cucpth

Báo giao thông vận tải

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên