TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thót tim cảnh chui ‘hầm mái tôn’ dưới đường sắt trên cao

05-01-2018 - 14:24 PM | Thời sự

Thót tim cảnh chui ‘hầm mái tôn’ dưới đường sắt trên cao

Đoạn đường dài khoảng 100m, tối tăm, nhỏ hẹp, được lợp mái tôn tạm bợ và nằm ngay dưới công trình đường sắt trên cao đang thi công.

Tại khu vực ngã tư Nhổn (QL32, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), có một đoạn đường dài khoảng 100m được đơn vị thi công ‘xẻ’ ngay dưới khu vực đang thi công công trình đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội để cho xe máy lưu thông.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, đoạn đường này được lợp bằng một lớp tôn mỏng khá tạm bợ chỉ cao khoảng 2m.

Xung quanh cũng che chắn bằng hàng rào tôn nhếch nhác và được gia cố khung thép.

Mặc dù có biển cảnh báo: “Chú ý! Khu vực đang thử tải nguy hiểm” nhưng dòng xe cộ, theo hướng từ nội thành Hà Nội đi Hoài Đức, vẫn nườm nượp người qua lại.

Bên trong đường hầm khá tối tăm và chỉ vừa một làn xe máy chui qua.

Phía trên nhiều công nhân vẫn đang thi công

Phía trên nhiều công nhân vẫn đang thi công

Thậm chí ngay sát bên cạnh, máy cẩu của đơn vị thi công vẫn đang hoạt động.

Không những vậy, cửa ra đường hầm lại nằm đúng đoạn cua nhập làn dành cho ô tô đi bên ngoài nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xung đột, va chạm giao thông.

Nhiều người dân sống xung quanh khu vực cho biết, bên trong hầm tối, mấp mô và khá nguy hiểm. Bản thân họ cũng cảm thấy rất bất an mỗi lần lưu thông qua đây bởi phía trên là công trình đường sắt trên cao đang thi công.

Ngày 28/12/2014, đã từng xảy ra vụ sập đà giáo trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông khiến tài xế taxi và hành khách trên xe suýt thiệt mạng. Chính vì vậy, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp phân luồng giao thông hợp lý để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Thái Sơn

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên