MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thử chế biến bắp cải theo một cách khác, bạn sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe bất ngờ

17-12-2017 - 16:12 PM | Sống

Chế biến rau bắp cải theo cách thông thường như luộc, xào hay trộn salad đã trở nên quá phổ biến hàng ngày. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng có thể chế rau bắp cải biến thành nước bắp cải vừa lạ miệng lại vừa giúp cơ thể hấp thụ được tối đa các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Nước bắp cải có rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Đặc biệt, đối với những người không thích ăn rau bắp cải được chế biết kỹ lưỡng thì nước bắp cải tươi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giúp họ hấp thụ được chất dinh dưỡng từ loại rau tuyệt vời này.

Bắp cải được biến đến là thực phẩm có tính chống oxy hóa cao nhờ hợp chất polyphenol. Đây là một trong những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương cơ bản. Hơn nữa, hàng loạt dưỡng chất thiết yếu khác như vitamin A, B, C và K cùng các khoảng chất kali, magie, canxi có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh tật.

Vậy làm thế nào để pha chế nước bắp cải?

Bước 1: Rửa sạch lá bắp cải và xay nhuyễn. Đổ bắp cải đã xay vào nửa bình thủy tinh

Bước 2: Thêm nước lọc cho đến khi đầy bình và để qua một đêm (hoặc một ngày)

Bước 3: Lọc nước trong bình, thêm muối và chanh trước khi uống.

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe cơ bản mà nước bắp cải có thể đem lại cho cơ thể con người:

1. Thúc đẩy hệ miễn dịch

Như đã nói ở trên, bắp cải chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần để duy trì hoạt động khỏe mạnh. Uống một cốc nước bắp cải mỗi ngày sẽ giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh nguy hiểm, ngăn ngừa mọi loại nhiễm trùng.

2. Cải thiện thị lực

Bắp cải có chứa beta-carotene. Vì thế, việc tiêu thụ nước bắp cải thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa sự thoái hóa điểm vàng của mắt, cải thiện tình trạng mỏi mắt, nhức mắt... Đó lý do vì sao các chuyên gia y tế khuyên những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính hoặc các thiết bị công nghệ như nhân viên văn phòng nên uống một cốc nước bắp cải mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe mắt.

3. Tốt cho da

Nhờ các hợp chất tự nhiên mang tên phytochemical và các chất chống oxy hóa, nước bắp cải có khả năng chống lại các gốc tự do có hại vốn được biết đến là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của mụn trứng cá và các vấn đề về da như da khô, ráp.

4. Tốt cho xương

Bắp cải giàu dinh dưỡng thiết yếu như canxi, magie và kali. Rõ ràng, những khoáng chất này kết hợp với nhau sẽ bảo vệ xương khỏi thoái hóa và tình trạng xương yếu.

5. Giải độc dạ dày, gan sau khi uống rượu bia

Nếu phải tiêu tụ quá nhiều rượu bia, đặc biệt trong những ngày tiệc tùng lễ tết sắp đến, uống một cuốc nước bắp cải sau khi thức dậy vào sáng hôm sau là cách tuyệt vời giúp giải độc gan và dạ dày nhờ tính chất chống oxy hóa phong phú trong bắp cải.

6. Điều trị loét dạ dày

Một hợp chất tự nhiên khác trong bắp cải mang tên phytonutrients giúp tăng cường khả năng kiềm hóa các axit trong dạ dày, chống lại các cơn đau do viêm, loét dạ dày gây nên.

7. Giảm nguy cơ phát triển ung thư

Bắp cải được biết đến với tính chất chống oxy hóa cao. Thường xuyên tiêu thụ nước bắp cải đồng nghĩa với việc bạn đã đẩy lùi đáng kể nguy cơ phát triển tế bào ung thư trong cơ thể.

8. Giúp làm sạch máu

Cũng nhờ chất chống oxy hóa đa dạng, bắp cải còn là một trong những loại rau lá xanh được sử dụng nhiều nhất để giải độc máu và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe liên quan đến máu và huyết áp cao.

9. Giảm cân

Nếu bạn đang e ngại về thân hình có phần thừa cân của mình thì nên bổ sung ngay nước bắp cải vào chế độ ăn kiêng hàng ngày. Nước bắp cải có thể cung cấp tất cả chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể mà không chứa bất kỳ chất béo hoặc calo dư thừa. Chưa kể, nó còn giúp thanh lọc các chất độc hại trong cơ thể và đẩy nhanh quá trình giảm cân hiệu quả.

10. Tốt cho gan

Nước bắp cải có chứa một chất chống oxy hóa mang tên: “Indole -3 carbonile” và rất giàu chất xơ giúp giải độc gan, giữ cho gan khỏe mạnh.

Nguyễn Linh

Boldsky

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên