TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu hàng chục triệu từ thanh long ruột đỏ ở đất nhiễm phèn

21-04-2017 - 16:11 PM | Thị trường

Ở vùng đất nhiễm phèn của Tiền Giang, thanh long ruột đỏ cho lợi nhuận gấp 10 lần so với trồng lúa.

Do hiệu quả kinh tế cao và thích ứng với vùng đất nhiễm phèn, mặn nên gần đây, nông dân các huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang gồm: Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông và Thị xã Gò Công đã chuyển đổi từ cây lúa sang trồng cây thanh long thương phẩm. Toàn vùng đã nhân rộng gần 1.000 ha, chủ yếu là giống thanh long ruột đỏ.


Cây thanh long trổ bông

Cây thanh long trổ bông

Thời gian qua, thanh long không chỉ trúng mùa mà còn bán được giá từ 30.000 đồng/kg đến 70.000 đồng/kg. So với trồng lúa, thanh long ruột đỏ cho lợi nhuận gấp 10 lần.

Hiện chính quyền các địa phương vận động các hộ dân có đất ven biển, ven đê chuyển từ cây lúa kém năng suất sang trồng thanh long để thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Thân Duy, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây cho biết: địa phương đã có 300 ha cây thanh long cho hiệu quả cao và tiếp tục nhân rộng mô hình này.


Cây thanh long  ra hoa tươi tốt hứa hẹn mùa bội thu

Cây thanh long ra hoa tươi tốt hứa hẹn mùa bội thu

Cây thanh long phát triển so với lúa gấp 10 lần, cho hiệu quả kinh tế cao. UBND huyện Gò Công tiếp tục cho chuyển đổi trong vùng ngọt hóa, tuyên truyền, vận động các hộ dân đầu tư trồng cây thanh long, ông Duy cho hay./.

Theo Nhật Trường

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên