TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu hồi đất dự án Cảng Kê Gà của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

27-10-2017 - 11:33 AM | Bất động sản

Thu hồi đất dự án Cảng Kê Gà của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

UBND tỉnh Bình Thuận vừa thu hồi các Quyết định cho thuê đất của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đối với dự án Cảng Kê Gà tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam.

Lý do là vì dự án Cảng Kê Gà đã được UBND tỉnh thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư, đồng thời giao Sở Tài nguyên - Môi trường chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh liên hệ với chủ đầu tư để phối hợp rà soát, xử lý cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các dự án du lịch thuộc dự án Cảng Kê Gà trước đây theo quy định.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND xã Tân Thành có trách nhiệm giao Quyết định này cho Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, trường hợp không nhận hoặc vắng mặt thì phải lập biên bản…


Tại đây, vẫn còn hình ảnh những khu resort, nghỉ dưỡng bị bỏ hoang phế khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh, tiếc nuối.

Tại đây, vẫn còn hình ảnh những khu resort, nghỉ dưỡng bị bỏ hoang phế khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh, tiếc nuối.

Để nhường đất xây dựng cảng Kê Gà, năm 2007 UBND tỉnh Bình Thuận có thông báo cho 11 dự án du lịch phải ngưng hoạt động. Đến năm 2009, Thủ tướng mới có phê duyệt dự án cảng nước sâu Kê Gà trong hệ thống cảng biển Việt Nam.

Ngày 9/6/2011, Thủ tướng chính thức có quyết định thu hồi đất để xây dựng cảng Kê Gà (vị trí tại xã Tân Thành, H.Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, nhằm phục vụ vận chuyển bauxite từ Tây nguyên). Sau 4 lần dự kiến khởi công, dự án cảng Kê Gà vẫn phải tạm dừng.

Mãi đến đầu năm 2013, Văn phòng Chính phủ có văn bản (Số 1434) truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo chính thức dừng cảng Kê Gà và giao cho Bộ Công thương chủ trì cùng UBND tỉnh Bình Thuận tính toán phương án bồi thường cho các doanh nghiệp bị thiệt hại.

Trao đổi với chúng tôi, một số nhà đầu tư có dự án tại đây cho biết họ vô cùng vui mừng khi biết được thông tin này. Kỳ vọng với việc thu hồi quyết định đầu tư dự án cảng, nhiều khu du lịch bỏ hoang tại đây sẽ được "hồi sinh". Vấn đề quan trọng hiện nay là chính quyền địa phương cần sớm thực hiện việc chi trả những khoản đền bù thiệt hại do các dự án bị ngưng hoạt động trong thời gian khá dài qua.

Đăng Khải

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên