TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu phí được 4 ngày, BOT quốc lộ 18 bị tài xế 'quây' gây ùn tắc

27-12-2018 - 21:00 PM | Thời sự

Quốc lộ 18 đoạn giáp ranh giữa Bắc Ninh và Hải Dương ùn tắc nhiều giờ do nhiều tài xế dừng xe tại trạm thu phí BOT Phả Lại để phản đối mức phí đang được áp dụng.

Sự việc xảy ra sau khi dự án nâng cấp QL18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí hoàn thành và thu phí được 4 ngày.

Được biết, dự án cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí có chiều dài 57 km với tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng. Dự án được thực hiện theo hình thức BOT và công ty CP Phát triển Đại Dương là nhà đầu tư, đơn vị thực hiện dự án là công ty con - Công ty CP BOT Phả Lại. Với mức đầu tư trên, sau khi dự án đưa vào sử dụng, nhà đầu tư được thu phí hoàn vốn dự kiến là 16 năm 3 tháng.

Theo đó từ ngày 24/12 vừa qua, nhà đầu tư bắt đầu thực hiện thu phí các phương tiện ô tô qua lại, mức phí qua trạm đang được nhà đầu tư là 35.000 đồng/lượt với xe dưới 12 chỗ và 180.000 đồng/lượt với xe tải lớn.

Tuy nhiên, nhiều tài xế và người dân địa phương cho rằng, QL18 là đường được đầu tư bằng ngân sách nhà nước nay chỉ nâng cấp, cải tạo theo hình thức tráng nhựa nhưng nhà đầu tư thu cao như đường làm mới là vô lý.

“Việc này vừa gây cản trở việc đi lại, sản xuất, làm ăn của bà con địa phương vừa gây khó khăn cho hoạt động vận tải của cá nhân, doanh nghiệp”, anh Tân, một tài xế xe tải tại xã Đức Long, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) - nơi đặt trạm BOT QL18 khu vực đầu tuyến, cho biết.

Thu phí được 4 ngày, BOT quốc lộ 18 bị tài xế quây gây ùn tắc - Ảnh 1.

Lượng xe và người dân tập trung đông đã làm QL 18 đoạn qua các trạm thu phí BOT ùn tắc kéo dài.

Ghi nhận của PV Tiền Phong, bắt đầu từ 2 ngày qua, nhiều nhóm, hội lái xe trên các mạng xã hội đã phàn nàn vì mức phí BOT QL18 cao. Sau đó nhiều lái xe đã thống nhất tập trung phản đối từ ngày 27/12.

Cụ thể từ 9h sáng nay, hàng trăm tài xế từ nhiều nơi đã chạy xe đến trạm BOT đặt tại khu vực Phả Lại (Quảng Ninh), sau đó đỗ xe phản đối. Đến 10h, tài xế và người dân cũng bắt đầu tụ tập đến trạm BOT đặt tại xã Đức Long, huyện Quế Võ (Bắc Ninh).

Sự việc trên đã gây ùn tắc giao thông tại trạm thu phí, sau đó kéo dài trên quốc lộ. Trưa nay, đai diện Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau khi có hiện tượng người dân tụ tập tại trạm BOT QL18, lãnh đạo Phòng đã cử lực lượng ra đảm bảo trật tự, hạn chế lượng xe tập trung tại đây.

Tuy nhiên đại diện Phòng CSGT Bắc Ninh cũng xác nhận, do lượng xe và người dân tập trung đông, nên QL18 đoạn qua trạm thu phí đã bị ùn tắc trong một số thời điểm.


Theo Nhóm PV Thời sự

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên