TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa gửi đơn xin thôi việc từ tuần trước

02-08-2017 - 08:08 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa gửi đơn xin thôi việc từ tuần trước

Nguồn tin từ Bộ Công thương cho biết, bà Hồ Thị Kim Thoa đã gửi đơn xin thôi việc từ tuần trước và cơ quan này đã tiếp nhận nhưng không có thẩm quyển giải quyết vì cấp Thứ trưởng thuộc quyền quản lý của Ban bí thư.

Hiện tại, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đang xin nghỉ phép và công việc do bà Thoa phụ trách được giao cho một Thứ trưởng khác. Tuần trước, bà Thoa đã nộp đơn xin thôi việc và Bộ Công thương đã tiếp nhận nhưng không có thẩm quyền giải quyết vì cấp Thứ trưởng thuộc quyền quản lý của Ban bí thư Trung ương. Ngoài ra, bà Thoa đang trong quá trình xem xét kỷ luật nên không thể thôi việc.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã ra thông báo xử lý kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa về vụ việc tại Công ty Bóng đèn Điện Quang với kiến nghị miễn nhiệm các chức vụ mà bà Thoa đang nắm giữ. Sáng sớm nay, đại diện Bộ Công thương cho biết, chưa nhận được văn bản chính thức qua đường công văn về việc này. "Tuy nhiên, chúng tôi đã nắm được thông tin và khi nhận được văn bản chính thức sẽ triển khai các thủ tục theo quy định".

Kết luận tại kỳ họp 15 của UBKT Trung Ương cho thấy bà Hồ thị Kim Thoa đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (tháng 1/2004 - 5/2010). Cụ thể:

- Vi phạm trình tự, thủ tục trong việc thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, chậm báo cáo, chưa tổ chức bàn giao giữa doanh nghiệp nhà nước và công ty cổ phần theo quy định của pháp luật; không báo cáo Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công thương) xử lý và xử lý không đúng số tiền lãi vay được ngân hàng cho miễn 6,7 tỷ đồng.

- Thực hiện không đúng, không đầy đủ các thủ tục theo quy định, quyết định của Nhà nước về quản lý đất đai trong quá trình Công ty Điện Quang ký hợp đồng và phụ lục hợp đồng về hợp tác đầu tư tại khu đất số 12 Tôn Đản, Thành phố Hồ Chí Minh với Công ty Constrexim - Bộ Xây dựng, khi chưa được chủ sở hữu và cơ quan có thẩm quyền phê chuẩn, chấp thuận. Không báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xử lý và xử lý không đúng khoản thu 30 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng quyền khai thác, sử dụng khu đất 12 Tôn Đản.

- Mua cổ phần vượt mức quy định; chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định của Điều lệ của Công ty. Việc chuyển nhượng phần vốn góp của Nhà nước vào Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Điện Quang không báo cáo, xin ý kiến chủ sở hữu là vi phạm quy định về quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

- Trong thời gian dài, nhiều lần kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ theo quy định về kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

HL

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM